Xử lý sốc nhiệt cho chó Bulldog

0
208

Phương pháp chỉ dành cho các bạn ở xa không có cơ sở thú y, mục đích điều trị khi cấp bách để cứu lấy tính mạng thú cưng. Tuyệt đối không khuyến khích các bạn ở gần các cơ sở thú y tự thực hiện theo phương pháp này. Xin cảm ơn!

Bull pháp, Bull anh, Pug là các dòng hay bị sốc nhiệt khi trời nóng hoặc sau khi ham chơi quá mức dẫn tới thở khó và tím tái.

– Cách giải quyết khi sốc nhiệt: bế ngay vào chỗ mát, dùng khăn thấm nước mát, mát xoa 4 bàn chân và 2 bên tai, vắt nước mát vào vùng cổ. Có khi phải tắm xả nước mát vào cơ thể ( xả vào chân trước, men dần lên trên cơ thể). Nếu là bsty thì tiêm an thần, truyền C, giãn phế quản, tiêm XLZ vào ven trước, sau 30s thì tiêm thuốc mê hãng zoetis và dùng ống thông chuyên dụng thông trực tiếp vào khí quản ngay lập tức để thở oxy qua ống nếu cần, sau 10- 20p’ sẽ ổn định. Quan trọng nhất là cung cấp oxy và giải quyết đường thở, thở thông bệnh sẽ hết.

Cách chữa triệt để: chỉ có phẫu thuật. Giải quyết được 70-100% tuỳ cơ thể béo hay gầy. Sau phẫu thuật: chạy nhảy khoẻ hơn, cơ thể đủ oxy nên sẽ béo hơn, k quá lo khi bị sốc nhiệt lúc chơi ngoài trời nắng. Đực giống khi phối đỡ bị mệt, cái chửa khi bụng to cũng dễ thở và cung cấp đủ oxy cho con phát triển bình thường, không bị đẻ non.

>> Xem Thêm : Dịch vụ tiêm phòng và xổ giun cho chó mèo tại nhà

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar