Video Phối Giống Bull Pháp Bò Sữa

0
102

Video Phối Giống Bull Pháp Bò Sữa

Hiện nay việc phối giống chó và lai tạo thường ít được chủ chó để ý đến , phối giống cho chó theo các phương pháp nào là thích hợp và tốt nhất cho hậu duệ của chúng sau này thì các bạn nên tìm hiểu các phương pháp và một số thông tin về việc phối giống chó mà chúng tôi sẽ trình bày dưới đây.

Phương pháp phối giống chó cùng giống nhưng khác huyết thống . Việc nhân giống chó tốt hay không tốt một phần quyết định và ảnh hưởng sâu sắc đó là chọn chó đực như thế nào để cho phối giống cùng với chó cái đang trong thời kỳ salo .

Phương pháp cho phối giống chó cái và chó đực cùng một giống nhưng không chung huyết thống. Phương pháp này được cho là mang nhiều ưu điểm hơn cả và có thể tạo ra sản phẩm là hậu duệ mang những điểm tốt trong quá trình nhân giống. Hai cá thể đực cái như thế nào thì được cho là không cùng một huyết thống? 2 cá thể cách nhau 4 đời là được các bạn nhé.

Do phương pháp phối giống này là cho giao phối giữa những con không cùng huyết thống nên có thể đem lại nhiều đặc tính mới hoặc có thể tái hiện lại những đặc tính đã mất do gien lặn mang lại. Khi lai tạo, chó bố và chó mẹ có vai trò ngang nhau trong việc quyết định các đặc điểm của chó con.

Trong cặp gien của mình, chó con được thừa hưởng một gen từ chó bố và một gen từ chó mẹ. Gen trội sẽ quyết định các tính trạng của chó con. Các tính trạng do gen lặn quy định sẽ không được thể hiện. Do các cặp gen bao gồm một trội và một lặn từ hai nguồn khác nhau nên chó được tạo ra từ phương pháp PHỐI GIỐNG CHÓ này có quỹ gen đa dạng hơn, giúp con vật có khả năng miễn dịch cao hơn, có sức sống mạnh mẽ hơn mà vẫn đảm bảo tính thuần chủng.

Tuy nhiên với phương pháp phối giống chó này, như đã nói ở trên, do nguồn gen đến từ hai con chó không cùng huyết thống với nhau nên cấp độ khác biệt về gen rất lớn, do đó, tính đồng nhất của gen sẽ không cao, làm cho người lai tạo chó khó phán đoán về các đặc điểm của chó con được tạo ra sau này. Với phương pháp này, các đặc điểm không mong muốn có của chó thể xuất hiện cùng lúc.

Khi lai tạo, bao giờ người ta cũng mong muốn khắc phục một số nhược điểm nhưng trên thực tế, nhược điểm cũng có thể được khắc phục nhưng nhiều lúc chẳng những không được khắc phục mà còn làm xuất hiện thêm nhiều nhược điểm mới.

Phương pháp phối giống chó có gần huyết thống :

Thế nào được cho là phương pháp phối giống chó có gần huyết thống ? Việc cho phối giống cá thể chó đực và chó cái có cùng ông bà chó hay có thể cho chó phối giống với chó ông bà.

Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ và tiên liệu các đặc điểm mong muốn cũng như các đặc điểm không mong muốn có thể xảy ra. Nếu phối giống chó theo phương pháp gần huyết thống có ít khả năng di truyền bệnh tật sang các thế hệ sau nhưng vẫn còn mang một số lỗi.

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar