Chó Golden – Tổng Quan về giống chó Golden Retriever

0
618

Chó Golden Retriever hay còn gọi là chó săn mồi hoặc chó tha mồi . Chúng rất thông minh và trung thành , là loài chó có khả năng vạn lý truy lùng và phát hiện con mồi rất nhạy bén nên chúng còn được lực lượng công an nhân dân sử dụng để làm chó đặc vụ phát hiện các mặt hàng ma túy và hàng cấm tại các cửa khẩu và sân bay.

Nguồn gốc lịch sử

Chó Golden xuất hiện lần đầu tiên tại Vương Quốc Anh. Nguồn gốc của giống chó này có lẽ là sự phối giống và pha trộn giữa các giống Retriever lông vàng thẳng, Tweed Water Spaniels lông ngắn, các giống spaniels, setters khác và thậm chí là giống Newfoundland và BloodHound.

Tên Khai sinh của chó Golden được giới thiệu là Golden Flat-Coat là một trong những giống chó phổ biến được nuôi tại các hộ gia đình trên toàn thế giới , trung thành và an toàn là những đặc điểm đáng quý của giống chó này.

Tổng Quan Chó Golden Retriever

Đặc Điểm

Chó Golden Retriever là loại chó có kích thước vừa vừa , thân hình cân đối hoàn toàn khỏe mạnh . Chúng nổi tiếng với bộ lông vàng từ màu vàng kem cho đến màu vàng nâu, cũng có một số người bảo rằng có chó Golden màu đỏ nhưng thực tế thì cái màu này không được hội thú cảnh thế giới công nhận là màu của Golden . Bộ lông của chúng được cấu tạo bởi một lớp lông không thấm nước bên ngoài và một lớp lông dày mịn ở bên trong . Chúng có cái đầu to , mõm hơi vát kèm một bộ hàm rộng và rất khỏe với hàm răng sắc bén . Mũi màu đen , mắt màu nâu biểu cảm với viền sẫm . Đôi tai cỡ nhỡ, cụp, Cổ dài, khỏe và khá cơ bắp, Ngực rộng, Đuôi dài thẳng tắp và không bao giờ cong.

Giống chó này được biết đến với khả năng đánh hơi cực thính là trợ thủ cừ khôi cho các thợ săn trong việc săn bắt thú và giúp đỡ cảnh sát trong việc truy tìm ma túy và hàng cấm.

Chó Golden cũng là một trong những giống chó rất giỏi nịnh chủ nhân , luôn muốn làm hài lòng chủ nhân , chúng có thể trở thành người giúp việc tận tụy và trung thành của những người mù và người tàn tật.

Tính Cách

Thông minh , trung thành với chủ luôn cư xử đúng mực hòa đồng với các loại chó khác . chúng dễ dạy bảo và thân thiện với trẻ nhỏ luôn đảm bảo an toàn cho các bé .

giống chó Golden rất hăng hái các hoạt động ngoài trời. Do thông minh nên chúng luôn tỏ ra xuất sắc trong các cuộc thi tài. Golden Retriever luôn tỏ ra thân thiện với tất cả mọi người, kể cả các loài chó khác. Chính vì vậy nên giống chó này chỉ có rất ít bản năng hoang dã.

Giống chó này trông nhà khá tốt luôn cảnh giác với người lạ và thường sửa to gầm gừ khi gặp người lạ vào nhà . Nếu bị cách ly hoặc xa chủ trong thời gian dài, chúng có thể trở nên tai quái. Các tài năng chính của giống chó này là đi săn, dò dấu vết, nhặt đồ, phát hiện ma túy, thi đấu và diễn trò. Ngoài ra, chúng còn rất thích bơi lội.

Điều Kiện Sống

Chó golden có thể sống tốt trong điều kiện căn hộ nhỏ tuy nhiên vẫn phải cho chúng đi dạo và rèn luyện thể lực thường xuyên . Sẽ là thoải mái nhất khi chúng sống trong những căn nhà rộng có sân vườn chạy nhảy thường xuyên . Tuổi thọ của Golden Retriever ở mức khá cao từ 10 – 12 năm .

Chăm sóc và sức khỏe

Chúng có vẻ hay vị các bệnh bẩm sinh về mắt và dị ứng ngoài da nên khi phát hiện ra biểu hiện bất thường của chúng thì nên liên hệ ngay với King Pet Mart để nhận tư vấn hoặc ra trực tiếp các cơ sở thú y để thăm khám. Không được cho chúng ăn quá no và phải vận động thường xuyên để tránh béo phì.

Bộ lông mềm mượt 2 lớp dễ chăm sóc , nên tắm khô và chỉ khi nào thật sự cần thiết mới tắm ướt . chó Golden thuộc dạng rụng lông ở mức độ bình thường.

>>Xem Thêm : Giá chó Bull Pháp Tại King Pet

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar