Tổng Quan Giống Chó Samoyed

0
589

Chó Samoyed là giống chó có nguồn gốc từ Siberia thuộc hàng chó săn họ hàng với chó sói có bộ lông trắng như tuyết rơi mùa hè . Chó Samoyed đã từng tham gia vào các công việc như kéo xe và có khả năng tự tìm kiếm thức ăn , bản năng tự nhiên khá tốt trước khi chúng được gia nhập vào giới chó cảnh thượng lưu như bây giờ . Chúng cũng được những người thợ săn và đánh cá tin dùng và nuôi nấng . Tinh ranh và lanh lợi khiến chúng trở nên khá mốt bây giờ . Đây là một giống chó siêng năng chăm chỉ lao động và cũng rất hung dữ , chúng sẵn sàng sủa khi có vật lạ tiếp cận . Ở bên nước ngoài chó Samoyed có giá thành khá cao lên đến hơn 1000 USD phụ thuộc vào ngoại hình và tính cách của chúng .

Tổng quan giống chó Samoyed

Chó Samoyed có thân hình gọn gàng , mạnh mẽ thể hiện sức mạnh hoang dã của chúng , tất nhiên chúng cũng thuộc họ lông dài nên việc chăm sóc lông cho chúng cũng khá mệt đặc biệt là ở những nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam và ĐNA . Chúng có cái đầu khỏe , mõm nhọn , mũi nâu hoặc đen với bộ hàm rất khỏe . Chiều cao trung bình của chúng từ 53-60 cm với cân nặng từ 20-30 kg . Tuổi thọ từ 12 – 15 năm . Các bệnh hay gặp về máu và dị ứng da . Bộ lông của chúng bao gồm màu vàng , trắng , kem và hơi hung vàng , tuy nhiên màu trắng vẫn được ưa chuộng nhất . Mắt màu sẫm , xếch và sâu . Tai vừa phải hơi tròn ở đỉnh và dựng đứng . Đuôi dài , xù lông và luôn dựng đứng ở trên lưng . Chân thẳng, gân guốc. Bàn chân khỏe phẳng và phủ đầy lông. Bộ lông rất dày và cứng hơi gợn sóng. Dưới lớp lông này là lớp lông mềm dày dặn, giúp chúng chống chọi với cái lạnh của vùng băng giá .

>> Xem thêm : https://chamsoccun.com/gia-cho-samoyed/

Giống chó này cũng rất thông minh và trung thành đặc biệt ở khả năng sống chung với một chủ duy nhất , chúng có thể đi xa đến hàng ngàn km để tìm lại chủ nhân của chúng chứ quyết không chung sống với người xa lạ . Là giống chó năng nổ , mạnh mẽ , linh hoạt nhưng cũng rất dễ gần gũi với con người đặc biệt là trẻ nhỏ nhưng chỉ đối với chủ nhân của chúng còn đối với người lạ thì tinh thần cảnh giác lên cao , chúng rất cẩn thận đối với người lạ . Chúng sẵn sàng tấn công bạo lực đối với những người có ý định làm hại đến thân chủ của chúng . Chó Samoyed có thể sống được trong những căn hộ nhỏ hẹp nhưng thích hợp nhất vẫn là những nơi rộng rãi thoáng mát như sân vườn . Bộ lông dày cộp của chúng không cho phép chúng sống trong điều kiện quá nóng , điều này có thể khiến Samoyed có thể bị sốc nhiệt và chết . Vì thế khi người chủ muốn huấn luyện chó trong thời tiết nóng thì chỉ nên có những bài tập vừa phải nhẹ nhàng .

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar