Tổng Quan Giống chó Chow Chow

0
720

Chó Chow Chow hay còn gọi là Tông Sư Khuyển tức chó sư tử xù là một giống chó có nguồn gốc ở phía bắc Trung Quốc , Nhìn bộ lông chắc các bạn cũng đoán ra được nó là giống chó xứ lạnh rồi nhể . Người ta tin rằng chó Chow Chow thường được dùng để tạc hình tượng các giữ trước cửa đền và chùa . Đây cũng là một trong những giống chó cổ xưa còn tồn tại đến ngày nay.

Tổng quan chó Chow Chow

Trong lịch sự hàng vạn năm của Khựa thì chó Chow Chow được dùng để kéo xe canh gác và săn bắn , săn sói , chồn và gà lôi . Giống chó này được sử dụng để làm việc nên chúng từ xưa vốn đã không có duyên với cuộc sống xa hoa như các giống chó cảnh khác . Cùng với Laika chúng được coi là giống chó bình dân . Bộ lông dày của chúng được sử dụng để làm áo lông còn thịt thì là một trong những đặc sản của Trung Quốc.

Chow chow có ngoại hình giống với các mẫu đá hóa thạch từ hàng nghìn năm trước . Đến khi chúng được nhập vào nước anh năm 1800 có tên gọi là Chow Chow do người Anh đặt cho các giống chó có nguồn gốc lạ được đưa vào từ các nước miền viễn đông . Chow Chow là chó cưng của nữ hoàng Victoria và các sau này là nữ hoàng Elisabeth. Chính các nhà lai tạo và việc nuôi chó Chow Chow của nữ hoàng anh đã biến chúng thành giống chó thượng lưu được yêu chiều tại các giá đình đất nước Anh.

Tổng quan chó Chow Chow

Đặc điểm của chó Chow Chow

Chó Chow Chow có nguồn gốc lịch sử lâu đời có bề ngoài trông giống một chú gấu nhỏ với bộ lông dày, lưỡi huyền đề chứa nhiễm sắc thể xanh , đầu to , chân ngắn và có kích thước vuông . Giống chó này đòi hỏi sự quan tâm sâu sắc từ người chủ nếu không muốn chúng trở nên hung hãn và mất kiểm soát .

Chow Chow cao từ 45-56 cm và có cân nặng từ 20-32 kg , Tai của chúng tròn và nhỏ. Đầu chó Chow chow to, rộng, trán phẳng, mõm khá to và hợp với mũi thành một khối lồi ra phía trước.Ngực chúng rộng khoẻ mạnh, phần thân sau ngắn gọn gàng. Đuôi xù lông và luôn buông thõng. Loài chó này có thể sống được 15 năm, có dáng đi cứng nhắc và không tự nhiên . Các bệnh chúng dễ mắc là bệnh quặm mắt và loạn sản . Nhưng nói chúng chúng vẫn thuộc những giống chó khỏe mạnh , với chế độ dễ ăn và ăn hai bữa một ngày .

Bộ lông dày và rậm có hai trường phái khác nhau là mượt và thô cứng . Các màu phổ biến của lông chó Chow Chow này là màu nâu đỏ, đen, lam đen, màu kem, cũng có thể bắt gặp màu xám . Màu trắng được coi là hiếm và có giá đắt nhất trong các màu chó Chow Chow và bộ lông chúng màu nào ra màu đấy không bị pha lẫn loang lổ như Bull Pháp hay Poodle . Giống chó này có bờm lớn trông giống con sư tử . Cần chải lông thường xuyên vì lông chúng rất dễ rụng . Các loại Chow Chow lông ngắn thường dễ dạy bảo hơn các loại lông dài.

Tập tính chó Chow Chow

Chow chow ngoan ngoãn dễ bảo , đây cũng là một trong những giống chó trung thành với chủ nhận chủ duy nhất . nếu chủ bị tấn công chúng sẽ phản ứng mạnh mẽ lại với một thần thái hung dữ hiếm thấy thậm chí chúng sẵn sàng hi sinh mạng sống của chúng để bảo vệ chủ nhân . Giống chó này thích hợp với những chủ nhân có tính cách mạnh mẽ . Dù rất thông minh nhưng để huấn luyện giống chó này cũng cần một sự kiên nhẫn không hề nhẹ .

Nói Chung Chow Chow hay bắt nạt và lấn át các loại chó khác nhưng lại rất thân thiện đáng yêu với con người đặc biệt là trẻ nhỏ . Chúng cần được dạy bảo từ khi còn nhỏ , có thể sống được trong các căn hộ chật hẹp nhưng để thoải mái nhất vẫn nên nuôi chúng trong điều kiền sân vườn rộng rãi. Là chó xứ lạnh nên khá nhạy cảm với thời tiết nóng , cũng là giống chó lười vận động nên các bài tập thể dục thường xuyên là cần thiết .

 

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar