Tổng quan về giống chó Poodle – chó săn vịt

0
282

Chó Poodle hay còn gọi là chó săn vịt là một giống chó săn dùng để săn các loại thủy cầm trong đó chủ yếu là vịt giúp thợ săn lấy con mồi đã rơi vào vùng nước như đầm lầy, ao, ngày nay Poodle được nuông chiều hơn và được lai tạo để trở thành giống chó cảnh với hình tượng là là những quý cô xinh xắn, yêu kiều.

Loài Chó săn vịt nổi tiếng với khả năng lặn bơi dưới nuóc tuyệt vời, sự nhanh nhẹn và dễ bảo của chúng. Chúng có thể bơi rất tốt trong nước lạnh, các thợ săn ở nước ngoài thường nuôi chúng để săn các loài chim trời , vịt hay cá trên mặt hồ. Chó Poodle còn có những tên gọi khác bao gồm: Caniche, Barbone, Chien Canne, Tea Cup Poodle, French Poodle, Pudle, Teddy Poodle.

Việc chăm sóc cho Poodle – Chó săn vịt sẽ liên quan đến nhiều khía cạnh và sẽ kết hợp nhiều yếu tố để duy trì sức khỏe tuyệt vời đồng thời huấn luyện chúng có những thói quen và hành vi tốt . Điều quan trọng nhất là  phải thiết lập một nền tảng chăm sóc ngay từ khi chó còn là chó con , điều này sẽ duy trì trong suốt cuộc đời của Poodle.

chó săn vịt Poodle
Việc đưa một chú chó Poodle mới về nhà từ các cửa hàng bán chó là một việc không hề đơn giản , cần phải có một kế hoạch cụ thể để chăm sóc cho nó. Nên chú trọng vào các khâu huấn luyện và thức ăn cho Poodle ngay từ khi chúng còn bé .
Một trong những yếu tố quan trọng nhất là nên có những loại thức ăn nhanh cho chó Poodle với một thương hiệu uy tín , tránh các loại Thức ăn nhanh chóng chuyển đổi có thể gây rối loạn dạ dày và các vấn đề khác … Một số trường hợp hiếm con chó con nó có thể bị hạ đường huyết. Nếu bạn có thời gian và biết nấu ăn thì có thể sử dụng thức ăn tươi cho Cún hằng ngày , nhưng giai đoạn chuyển đổi từ thức ăn sẵn sang đồ ăn tươi cần phải chuyển đổi chậm rãi và từ từ.
Đây là giống chó có kích thước vào loại trung bình so với các họ nhà chó khác. Lớp lông xoăn và quăn chính là đặc điểm nhận dạng của chúng. Vẻ bề ngoài tạo nên những hình ảnh ấn tượng về giống cho thông minh nhanh nhẹn đồng thời ngoại hình hài hòa cũng tạo nên ấn tượng về sự sang trọng của chúng. Tóm lại nó là một giống chó cỡ vừa chiều dài xấp xỉ bằng chiều cao tính từ bả vai.

 

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar