Tìm hiểu về giống chó Pitbull

0
476

Chó Pitbull có nguồn gốc từ Châu Mỹ , được du nhập vào Anh để làm vật nuôi giữ nhà và cũng hay được dùng trong các cuộc chọi chó . Ở Việt Nam dạo gần đây thì chó Pitbull được tham chiến trong các vụ săn lợn rừng , nhưng có vẻ trong các cuộc chiến không hồi kết này thì phần lợi thế có phần nghiêng về Pitbull vì một tập Pitbull hội đồng một em lợn rừng rõ ràng là không cân sức rồi hehe.

Chó Pitbull được chọn từ phương pháp kết hợp giữa chó Bull Anh Và Chó Sục . Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh hay võ sĩ giác đấu. Chó Pitbull có trọng lượng từ 30-40kg , loại vật này có thể hạ gục những con vật to hơn chúng gấp vài lần , được bình chọn top 1 trong những động vật có cơ hàm khỏe nhất thế giới với lực cắn kinh khủng lên đến 160 kg, giữ chặt và nghiền nát , làm cho đối thủ tàn phế là châm ngôn của pit sờ bull .

>> Xem thêm : https://chamsoccun.com/gia-cho-pitbull-tai-king-pet-mart/

Thể chất

Pitbull là một giống chó tầm trung bình và nhỏ . chúng cao từ 45 đến 55 cm, nặng từ 18 đến 22 kg và có sức mạnh cơ bắp hơn bất cứ giống chó nào khác. Nhìn ngoại hình nói chung khá dã dằn . Ở Việt Nam cũng rất thích nuôi loại chó này bất chấp nguy hiểm vì nhìn nó rất dữ tợn có thể trấn áp, uy hiếp được người khác vì chúng nhìn dữ dằn, hồng hộc lao đi như muốn nhảy chồm và dùng hàm răng xé tan bất cứ thứ gì. Pitbull là giống ưa vận động mạnh do đó chúng ăn rất nhiều thịt đặc biệt là thịt bò , một bữa chúng có thể ăn đến 1kg thịt bò.

tìm hiểu về giống chó pitbull

Tính cách

Bình thường thì Pitbull là giống chó thân thiện và hiền lành nhưng khi bị đe dọa và tấn công thì chúng trở nên rất hung dữ và đáng sợ . Ngoài ra thì chúng là loài động vật trung thành và rất yêu mến gia chủ. Tuy nhiên đặc điểm nổi bật của giống chó này là khả năng chiến đấu , chúng chiến đấu rất hăng và hung dữ mỗi khi có người là và kẻ thù xâm nhập vào lãnh thổ , sẵn sàng tấn công đối thủ đến chết và không biết sợ hãi. Pitbull cũng là loài chó được xếp hạng khá cao trong những động vật nguy hiểm nhất hành tinh.

Huấn luyện

Mỗi người chủ đều có một cách huấn luyện riêng , nhưng những bài tập cơ bản của Pitbull thì bao gồm: quấn xích vào cổ để chạy, có con phải đeo chiếc xích to bằng cổ tay, tương đương trọng lượng cơ thể và tuy chiếc xích có thể nặng đến 40 kg nhưng pitbull vẫn nhấc lên nhẹ nhàng.Người ta còn cho chúng chạy trên máy tập, kéo lò xo, kéo lốp xe, cắn thịt sống… Để có hàm cứng cáp, nướu dẻo như cao su, cơ bắp săn chắc, có người đã xây dựng một hệ thống bài tập tổng hợp cực kỳ nghiêm ngặt. Một đoạn dây cao su to được treo lên trần nhà, chó nhảy lên táp rồi treo lơ lửng, tiếp đến phải xé dừa khô, cắn cây chuối. Thậm chí, chó phải đeo lốp xe hơi lên cổ rồi chạy marathon, tập bơi, chạy bộ.

Để trở thành một chiến binh thì Pitbull phải trải qua một quá trình huấn luyện với nhiều bài tập cho đến khi đạt độ trưởng thành và hung dữ .Để Pitbull chiến đấu tốt phải cho chúng trở về bản năng gốc, cho nên người ta không đưa chúng vào các trường huấn luyện chó, Pitbull sẽ trở nên ngoan ngoãn và mất hẳn bản năng chiến đấu của chúng. Việc huấn luyện nhằm nâng cao thể lực , sức khỏe , khả năng chiến đấu .

Mọi chi tiết thắc mắc về Pitbull vui lòng liên hệ : 089.848.0000

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar