Tiêu chuẩn đánh giá chó Bull Pháp

0
1030

Đây là những thông tin về tiêu chuẩn đánh giá chó Bull Pháp của hiệp hội chó bulldog Pháp thế giới FCI . King Pet luôn đem đến những điều tuyệt vời và thú vị nhất cho quý khách hàng . Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ đem đến những việc hữu ích trong việc lựa chọn cũng như mua bán một chú cún cưng ưng ý nhất cho các bạn đang kiếm tìm cũng như yêu thích dòng chó Bulldog Pháp này . Sau đây tôi đi thẳng vào vấn đề chính luôn .

Tổng quan về giống chó Bull Pháp thuần chủng

Khái quát về chó Bull Pháp: Thân hình nhỏ gọn, ngắn trông cơ bắp và bộ lông mịn màng xen kẽ là yếu tố tỉ lệ hài hòa với khuôn mặt ngắn, mũi tẹt, tai dựng đứng và đuôi thì ngắn. Tiêu chuẩn đầu tiên đó là một con vật sống động, thông minh, rất cơ bắp rắn chắc, thân hình gọn với cấu trúc xương cứng cáp.

Tiêu chuẩn đánh giá chó bull pháp - thân hình

Tiêu chuẩn Đánh giá chó Bull Pháp về phần đầu

Trông đầu phải rất khỏe, rộng và vuông, da đầu có những nếp gấp và nếp nhăn cân đối. đặc trưng của đầu chó Bulldog Pháp là sự kết hợp chặt chẽ của hàm và phần mũi ( đỉnh trán và mũi và hàm là 1 đường thẳng). Hộp sọ cao và rộng nhưng ngắn.

Hộp Sọ

Hộp sọ của chó Bull Pháp đạt tiêu chuẩn trông phải Rộng và hầu như phẳng, trán rất phình. Lông mày nổi bật, được chia cách bởi một rãnh phát triển đặc biệt giữa 2 mắt. Điểm nhấn: rất rõ ràng.

>> Xem Thêm Giá Chó Bull Pháp Tại King Pet Tại Đây

Tiêu chuẩn đánh giá Mũi Bull Pháp

Rộng và rất ngắn, hỉnh lên, lỗ mủi rộng và cân đối, xiên về phía sau. Độ nghiêng của lỗ mủi phải tốt như những mủi tẹt khác. Tuy nhiên cho phép hệ thống mủi thở bình thường.

Tiêu chuẩn đánh giá chó bull pháp - phần mũi

Hàm Và Răng

Phần Hàm cũng phải Rộng và vuông, trông có lực. Hàm dưới thấy 1 đường cong rộng và kết thúc ngay phía trước của hàm trên. Miệng đóng lại, đặc trưng của hàm dưới là một đường cong hài hòa. Đường cong này rất cần thiết và quan trọng để tránh sự thay đổi của hàm dưới thái quá.

Răng hàm dưới phải không bao giờ được phép ở đằng sau răng hàm trên trong mọi trường hợp. Vòm của răng hàm dưới phải tròn. Trông hàm không được lệch bên. Cách bố trí các vòm răng không nhất thiết đúng giới hạn lắm, nhưng cái điều kiện thiếu yếu là ngậm miệng lại môi phải hoàn toàn che được răng.

>> Xem Thêm : Các Loại Bệnh Hay Gặp ở chó Bull Pháp

Tiêu chuẩn đánh giá chó bull pháp - phần hàm và răng

Tứ chi , chân , bàn chân

Phần trước: Hai chân trước thẳng đứng và song song có thể thấy trong khung từ đằng trước, đứng có khoảng cách tốt.

Cẳng chân: ngắn, thẳng và cơ bắp. Khớp cổ chân – Cổ chân: rắn và ngắn. Chân sau: Mạnh mẽ và cơ bắp, chân sau dài hơn một chút hơn so với chân trước, nâng cao phần sau. Chân thẳng đứng song song như đã thấy trong khung và từ phía sau. Đùi: cơ bắp, vững chắc mà không quá tròn. Khớp cổ chân: Hoàn toàn thả xuống, không quá gập góc cũng không quá thẳng. Cổ chân: rắn và ngắn. Chó Bull Pháp phải được sinh ra không có huyền đề.

Bàn chân trước trông vòng và có kích thước nhỏ gọn, trông giống chân con mèo, đặt trên mặt đất, hơi có xu hướng ra ngoài. Các ngón chân nhỏ gọn, móng chân ngắn, dày và tách ra. Lòng bàn chân cứng, dày và đen. Trong các con màu vện, móng chân phải có màu đen. Trong màu vá và các con màu vàng nhạt, móng chân đen được ưa thích, trừ điễm nhẹ móng chân màu nhạt. Bàn chân sau nhỏ gọn.

>> Xem Thêm : Giá Chó Pug tại King Pet

Tiêu chuẩn đánh giá chó bull pháp - phần chân vai bàn chân

Tai mắt Môi

Kích thuớc Tai nhỏ, rộng ra các bên, và tròn ngay tại đỉnh tai. Nằm trên cao của đầu, nhưng không quá gần nhau, tai dựng đứng. Vành tai thì mở rộng ra phí trước. Da phải tốt và mềm khi chạm vào.

Mắt trông phải Ấn tượng sống động, nằm ở thấp, hoàn toàn xa từ mũi và đặc biệt từ đôi tai. màu đậm, hoàn toàn to, tròn,hơi nhô ra, không thấy bất cứ dấu vết của màu trắng khi con chó đang nhìn thẳng về phía trước. Vành mắt phải màu đen.

Còn môi thì Dày, hơi trùng và màu đen. Môi khi ngậm lại , hoàn toàn không thấy răng. Lưỡi không được lòi ra.

>>Xem Thêm : Giá Chó Poodle tại King Pet

Ngực , đuôi và dáng đi cũng như thần thái chuyển động

Ngực có Hình trụ và độ sâu rõ rãng, lồng ngực hình thùng, rất tròn. Ngực trước: rộng. Bụng và hai bên sườn: được cấu tạo mà không có gấp lại quá nhiều.

Đuôi chó Bull Pháp ngắn, đặt thấp ở dưới mông đít, gần mông, dày, xoắn, thắt nút, tự nhiên và nhọn tại đầu.Ngay cả trong hoạt động, đuôi cũng phải đứng ngang ở dưới. 1 cái đuôi tương đối dài( nhưng không được quá dài đụng tới điểm khuỷa chân),đuôi nút thắt,đuôi nhọn được chấp nhận, nhưng không được ưa chuộng lắm.

Chó Bull Pháp chuyển động thoải mái, chân chuyển động song song với mặt phẳng trung bình của cơ thể.

>>Xem thêm : Bảng Giá Chó Corgi tại King Pet

Tiêu chuẩn đánh giá về phần Lông của Bull Pháp

Bộ lông đẹp mịn, sát, bóng và mềm mại. Màu sắc: Tất cả màu Trắng , Đen , Bò Sữa ,vàng, vện và màu nâu. Màu trắng hoàn toàn thì được ưa chuộng và có giá cao tại Việt Nam nhưng bên nước ngoài thì có vẻ thích màu đen hơn. Từ màu đỏ tới màu nâu nhạt cũng được công nhận.

Kích thước và trọng lượng

Trong khoảng từ 8kg đến 14 kg là trọng lượng lý tưởng của một con chó Bull Pháp khỏe mạnh và hoàn toàn hợp lý và được đánh giá trong tình trạng tốt. Kích thước tỷ lệ thuận với trọng lượng .

Các lỗi cơ bản dẫn đến không đạt chuẩn của chó Bull Pháp

Bất cứ điểm nào từ các điểm dưới đây nên được xem như là lỗi và mức độ nghiêm trọng với lỗi được coi là tương ứng với tỷ lệ chính xác mức độ và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe và giá thành của những em cún Bulldog Pháp.

>>Xem Thêm : Bảng Giá Chó Alaska tại King Pet

 • Mũi đóng chặt hoặc bị chèn ép và mãn tính.
 • Môi không đều ở phía trước.
 • Depigmentation : thiếu sắc tố
 • Mắt mờ.
 • Nọng cổ.
 • Đuôi cao, hoặc quá dài hoặc ngắn bất thường.
 • Khuỷa tay lõng lẻo.
 • Cổ chân thẳng hoặc đặt về phía trước.
 • Di chuyển không đúng.
 • Bộ lông quá dài.
 • Bộ lông có đốm.

Các Lỗi nặng

 • Răng cửa có thể nhìn thấy khi miệng đóng lại.
 • Lưỡi có thể nhìn thấy khi miệng đóng lại.
 • Chuyển động 2 chân trước cứng.
 • Vài chấm màu hồng trên mặt, ngoại trừ trường hợp của màu vện vàng với vá màu trắng trung bình và màu vàng với hạn chế hay chủ yếu là màu trắng vá.
 • Quá nhiều hoặc không đủ trọng lượng. 8 kg <> 14 kg.

Các tiêu chí không đạt chuẩn của chó Bull Pháp

 • Hung dữ hoặc quá nhút nhát.
 • Màu của mũi khác hơn so với màu đen.
 • Sứt môi.
 • Lỗi hàm.
 • Răng nanh lòi ra khi ngặm miệng lại.
 • Mắt có hai màu sắc khác nhau (tạp).
 • Tai không dựng đứng được.
 • Tai và đuôi không được cắt xén. Chân huyền đề
 • Không có đuôi.
 • Huyền đề trên chân sau.
 • Màu sắc của bộ lông đen và nâu, chuột màu xám, nâu.

Trên đây là tất cả các tiêu chuẩn đánh giá về chó của hiệp hội chó cảnh thế giới FCI mà King Pet Mart đã tìm hiểu và dịch thuật lại để tất cả những người đã đang theo dõi và ủng hộ King Pet Mart sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc chọn lựa và nuôi dưỡng một chú Bull Pháp đang yêu và dễ thương này nhé . Nuôi tốt thì Giống cũng Phải tốt King Pet hiện cũng đang có dịch vụ phối giống chó Bull Pháp  , độc giả có thể liên hệ trực tiếp bằng cách comment phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 089.848.0000 hoặc click vào biểu tượng phone trên website . Địa chỉ liên hệ : King Pet Mart, 26 Giải Phóng , Phương Mai, Hà Nội

Link phối giống : Phối Giống Bull Pháp

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar