Thức ăn cho Bull Pháp

0
1390

Chó bull pháp không kén ăn như các giống chó cảnh khác, thức ăn cho Bull Pháp khá đơn giản có thể là mọi thứ có thể ăn được mà bạn cho. Tuy nhiên, giống chó này lại rất lười, chúng có thể nằm ì một chỗ từ sáng đến chiều và chỉ dậy khi thật sự đói bụng . những đặc điểm này khiến chúng dễ bị béo phì, nhất là khi chế độ ăn lại toàn tinh bột như ở Việt Nam.

Tinh bột (có trong bánh ,cháo , ngô , khoai , sắn , bún ,…) cung cấp rất nhiều calo. Một chế độ ăn giàu tinh bột dễ khiến những chú chó lười biếng bị béo phì và nhiều mỡ, dẫn đến giảm tuổi thọ và làm suy giảm sức khoẻ. Chó Bull Pháp bị béo phì thường chỉ sống được 7 năm, thay vì 9 năm (với Bulldog Anh) như bình thường.

thức ăn cho bull pháp

Vậy bạn nên thức ăn cho Bull Pháp là gì ? Chó là loài động vật ăn thịt, tất cả các giống chó, hệ tiêu hóa của chúng được tạo ra để hấp thu chủ yếu protein. Vì vậy chế độ ăn của chúng phải giàu protein, từ thịt động vật (thịt nạc, ít mỡ để tránh bị đi ngoài), nội tạng, trứng vịt lộn,… Chế độ ăn giàu đạm sẽ giảm nguy cơ béo phì, do đạm không được sử dụng hết sẽ được thải ra ngoài qua thận.

Ngoài ra cũng cần cho ăn thêm rau củ quả, để bổ sung vitamin và chất xơ, giúp tăng sức đề kháng, và giảm nguy cơ bị tiêu chảy.

Chó bull pháp không kén ăn nên thức ăn cho bull pháp có thể là thức ăn khô đóng sẵn cho chó, tuy nhiên cần phải kiểm tra kỹ các thành phần và phần trăm dinh dưỡng trên bao bì. Một gói thức ăn tốt cho Bull Pháp phải có thành phần 21 – 26% protein và 10 – 14% chất béo.

Theo Thế Giới Bull Pháp – King Pet Mart thì các loại thức ăn sẵn không đáp ứng đủ lượng chất béo cần thiết, bạn nên cho ăn bổ sung thêm dầu ăn thực vật hoặc mỡ động vật (có thể là mỡ gà hoặc mỡ heo, trộn lẫn vào khi cho ăn). Chất béo giúp lông chó bóng mượt, và tăng khả năng hấp thu dưỡng chất vitamin (một số loại vitamin chỉ được hòa tan ở trong chất béo). Thức ăn sẵn chỉ nên dùng trong trường hợp “chống cháy” khi bạn không thể nấu cho em cún. Tự nấu vẫn là tốt nhất để tăng hương vị và đảm bảo dinh dưỡng.

Các bạn có thắc mắc Bull Pháp ăn bao nhiêu lần / ngày? Với những em chó nhỏ từ khi cai sữa đến khi được 3 tháng tuổi, bạn nên cho ăn 4 – 5 lần / ngày với thức ăn mềm. Từ 3 – 5 tháng tuổi, chỉ cần cho ăn 3 lần / ngày. Trên 5 tháng tuổi, bạn chỉ cần cho ăn 2 bữa/ngày. Nên cho ăn theo bữa, không nên để thức ăn trong bát cả ngày. Mỗi bữa cho ăn, bạn chỉ nên để thức ăn trong bát 30 phút rồi cất đi, để tập cho em Bull thói quen phải ăn nghi khi được cho nếu không sẽ bị đói.

 

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar