Sức khỏe chó Bull Pháp (french bull dog) khi nuôi ở Việt Nam

0
534
Sức khỏe chó Bull Pháp (french bull dog)

Sức khỏe chó Bull Pháp (french bull dog) khi nuôi ở Việt Nam gặp khá nhiều vấn đề. Chúng chịu nóng và lạnh đều rất kém, bạn không nên cho chúng chơi đùa bên ngoài nhiều khi nhiệt độ quá 32°C và cần phải giữ ấm cho chúng trong mùa đông luôn phải đảm bảo Sức khỏe chó Bull Pháp (french bull dog). Chúng cũng rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ, có thể bị cảm hoặc sốc nhiệt khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, chẳng hạn như vào hoặc ra khỏi phòng điều hòa.

Các giống chó mặt xệ nhìn chung đều gặp các vấn để về hô hấp, chúng hít thở khá nặng nhọc và thường phát tiếng khò khè khi thở.

Đây là điều hoàn toàn bình thường, em Bull Pháp (french bull dog) nào cũng vậy và các khách hàng của tôi các bạn không cần phải quá lo lắng về điều đó. Do đặc điểm cấu tạo tự nhiên, giống chó này không biết bơi như chó ta nên bàn cần chú ý nếu em bull chơi gần những chỗ nước sâu khả năng nó bị ngỏm là rất cao.

Một vấn đề khác rất đáng ngại với giống chó này đó là chuyện sinh nở, do Bull pháp có khung vai rộng và đầu to nên Bull mẹ thường gặp khó khăn khi sinh con con. Rất nhiều trường hợp phải đưa đến bệnh viện thú y nhờ các bác sĩ phẫu thuật để lấy con non. Không ít trường hợp Bull mẹ chết khi cố gắng sinh nở tự một cách tự nhiên. Đây là một trong các yếu tố tự nhiên khiến sau hơn 1 thế kỷ nhân giống, số lượng chó Bull Pháp vẫn khan hiếm và được coi là giống chó hiếm, giá đắt đỏ trên thế giới.

>> Xem thêm : https://chamsoccun.com/gia-cho-bull-phap-tai-hanoi-va-hcm-2018/

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar