Cách phối giống chó Bull Pháp (French Bull Dog) – kiến thức cần biết

0
991
quy trình phối giống bull pháp (french bull dog)

Bull Pháp là một  giống chó sinh nở rất khó khăn, vì thế một khi đã nuôi chăm rất cẩn thận thì không thể cứ để chó đực cái với nhau trong khoảng không gian nhất định mà có thể thụ thai được. Hỗ trợ phối giống chó Bull Pháp (French Bull Dog) là rất cần thiết và giá phối giống chó Bull Pháp cũng không hề rẻ. Các nhà nhân giống chó ( Breeders ) , đặc biệt là chủ chó đực giống cần nắm vững kỹ thuật và các thao tác chính xác hỗ trợ phối giống chó.

Các ” Chuyên gia phối giống chó Bull Pháp (French Bull Dog) ” rất quan trọng bảo đảm chính xác thời điểm phối giống hiệu quả và kỹ thuật “lái” điêu luyện giúp chó đực mất sức, chó cái xác suất mang thai cao.

1. Tại sao phải Hỗ trợ phối giống chó Bull Pháp?

– Quản lý được giống, dòng gia phả chó con.

– Nắm vững được time sinh đẻ của chó mẹ.

– Đảm bảo sức khỏe chó đực giống ( không mất sức như giao phối tự nhiên ).

– Kiểm soát được các loại bệnh tật trong quá trình sinh sản.

  • Nên tham khảo kỹ giá phối giống chó Bull Pháp để không bị hớ nha các bác . Vì việc phối giống cần rất nhiều đến kinh nghiệm , các bạn nên ra các cửa hàng chó uy tín như King Pet để thực hiện nhé.

2. Kỹ thuật hỗ trợ phối giống:

– Cần mang Bull Pháp cái đến chó đực ( không nên làm ngược lại ).

– Chó cái phải bảo đảm khỏe mạnh, không có các bệnh về đường sinh dục ,truyền nhiễm ( Brucellosis ), nấm, ghẻ bao lông (Demodex ) sẽ dẫn đến sảy thai.

– Cả đực và cái đều phải để đói ( không cho ăn trước giao phối 6-8 giờ ).

– Thời tiết và khu vực giao phối đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, ấm áp, mùa hè nóng bức tốt nhất vào sáng sớm hoặc tối muộn.

– Rọ mõm chắc chắn chó cái tránh cắn xé chó đực trong lúc giao phối.

– Không được dùng xích, tháo bỏ hết các loại kim loại cho chó đực lúc giao phối.

– Không có gai góc, sắt thép, vật cứng nơi chó giao phối đề phòng tổn thương ngoài khi chó đực chưa thụt dương vật vào bao.

– Cần có khoảng thời gian “làm quen” giữa chó cái và đực. Nâng âm hộ chó cái về hướng chó đực gây kích thích hưng phấn trước khi hỗ trong giao phối.

– Phải có 2 người hỗ trợ phối giống- người trợ lý cho người chính cũng phải thành thạo nâng giữ chó cái.

– Sau khi dương vật chó đực vào âm đạo găng sẽ nở to và “khóa chặt” thời gian khóa găng từ 5 phút tới 2 giờ. Cứ để tự nhiên khi chó đực tự rút dương vật ra khỏi âm đạo.

– Các động tác nâng cao phần sau chó cái sau giao phối để tránh tinh dịch chảy ra ngoài là không cần thiết.

– Với những chó đực, cái giao phối lần đầu cần nhẹ nhàng và nên có chất nhớn như parafin làm giảm ma sát đường sinh dục để tránh cho chó cái bị đau dễ gây viêm nhiễm.

– Lần giao phối tiếp nếu cần nên cách nhau 48 giờ.

3. Chủ chó đực giống cần biết:

– Chủ chó đực phải rất thành thạo kiểm tra chó cái động dục ở thời điểm giao phối thích hợp và xác suất thụ tinh trứng cao nhất.

– Biết phát hiện các trường hợp cá biệt của chó cái ảnh hưởng tới phối giống Bull Pháp (French Bull Dog): cấu tạo tử cung bất thường, quá bé, vặn vẹo cổ tử cung hoặc ” hoa thụt”…thậm chí “kinh trắng” hoặc kỳ động dục quá dài, nên cho chó chụp chiếu đi khám tại các cơ sở thú ý trước khi tiến hành giao phối.

– Thao tác cụ thể ” đỡ ” hỗ trợ giao phối phải thành thạo.

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar