Pharaoh Hound hay còn gọi là chó săn Chó săn Pharaoh hay Fair-o Hound

0
303

Chó săn Pharaoh (Pharaoh Hound hay Fair-o Hound) là giống chó săn có nguồn gốc cổ xưa nhất trên trái đất. nguồn gốc của chúng là đất nước kim tự tháp Ai Cập cổ đại, được sinh ra vì sứ mệnh phục vụ các vị vua Pharaoh – hoàng đế tối cao của Ai Cấp và được sử dụng chủ yếu trong việc săn bắn và bảo vệ. Về sau Pharaoh Hound được nhập khẩu vào Anh và Mỹ vào những năm 60 và nhanh chóng trở nên phổ biến.

Đây là giống chó mạnh mẽ, nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Nó cũng rất thông minh và có suy nghĩ độc lập. Cũng đã có ngay nhiều bạn hỏi tôi khi đưa giống chó này lên chamsoccun với một câu hỏi như các dòng chó khác Pharaoh Hound giá bao nhiêu ? Giá của chó này bên châu âu đang tầm 3000usd còn về đến Hà Nội Việt Nam chắc nhỉnh hơn xiu tầm 4000usd , nếu các bạn có như cầu thì vui lòng đặt chó Pharaoh Hound tại King Pet nhé.

Tổng quan đặc điểm của Pharaoh Hound

Pharaoh Hound cao khoảng 59 – 63 cm , mức cân nặng 20 – 25 kg . Chó cái cao khoảng 53 – 61 cm sống từ khoảng 11-14 năm . Tuy khỏe mạnh và cứng cáp nhưng lại khá nhạy cảm với côn trùng và hóa chất . Đầu Pharaoh Hound hình chữ V, trán phẳng, mõm dài và thanh thoát. Mắt nhỏ có màu hổ phách hoặc nâu sáng. Tai rất to và luôn dựng đứng. Mũi nâu hơi ngả sang hồng. Răng chắc khỏe và rất sắc bén.

Hàm rất khỏe. Cổ dài và hơi uốn cong. Ức sâu và nở. Đuôi có hình dáng giống chiếc roi, nhỏ dần đều đến chóp, luôn buông thõng. Hai chân trước thẳng. Móng treo có thể giữ lại hoặc bỏ đi tuỳ theo yêu cầu. Bộ lông ngắn bóng mượt có màu đỏ hoặc nâu sẫm, thường có điểm vết trắng. Những cá thể có đốm trắng trên đuôi thường được đánh giá cao. Ngôi sao trắng trên ngực, bàn chân trắng hay vệt trắng nhỏ trên giữa mặt thì hơi xấu hơn tý những cũng được chấp nhận.

Các vết trắng trên các phần khác của cơ thể bị coi là dị tật. Việc chăm sóc cho bộ lông không đòi hỏi nhiều, chỉ cần chải lông cho chúng và chỉ tắm khi cần thiết. Chúng là loài chó rất sạch sẽ, không có mùi hôi và thuộc loài rụng lông vừa phải.

Pharaoh Hound tổng quan và tính khí

Tập Tính Pharaoh Hound

Độc lập trong mọi tình huống là tính cách đặc trưng của giống dog này . Chúng cũng thuộc dạng Ôn hoà , thích chơi đùa, dũng cảm, kiên nhẫn, trung thành và yêu quý chủ nhân. Không thích không khí ồn ào, thông minh và luôn cư xử đẹp một cách bẩm sinh cũng là đặc tính nổi trội của loài chó này. Pharaoh khá quý các em bé và luôn cảnh giác đối với người lạ. Khi bị kích động, tai và mũi chuyển sang màu đỏ hồng sẫm. Chúng hoàn toàn có thể sử dụng để trông giữ nhà cửa , hoặc các bác nào có điều kiện có thể đưa em nó đi săn.

Giống chó này tương đối dễ huấn luyện. Người dạy cần có hiểu biết sâu về tính cách của chúng để tìm cách tiếp cận thích hợp. Việc tiếp xúc với các loài vật khác từ nhỏ sẽ giúp cho chúng trở nên hoà đồng hơn khi trưởng thành. Chúng cũng tỏ ra hoà thuận với các con chó khác, tuy nhiên chúng thường bắt nạt các cá thể đực. Rất nhanh nhẹn và thích săn đuổi. Là một thợ săn thượng hạng nên cần đề phòng cho các con vật nhỏ khác như mèo, thỏ. Cần đeo rọ mõm khi ra ngoài đường không có nó cắn người đền ốm.

Xem Thêm Các Bài Viết Khác :

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar