Nguyên nhân gây sảy thai chó mèo trong mùa hè

0
148

Tỷ lệ sảy thai, đẻ non những năm gần đây tăng lên rất cao do thời tiết quá nóng gây thiệt hại rất lớn .
Nhân danh là bsty tôi khuyên mng nên chú ý những điều sau, nếu còn gì thiếu thì nên thực hiện #ngay và #luôn càng sớm càng tốt

+ Phòng phải có điều hoà hoặc môi trường mát mẻ thoải mái.

+ Đối xử tốt với vật nuôi, không răn đe đánh doạ thú cưng đặc biệt khi mang bầu nhằm tránh các kích động về mặt tâm lý gây stress cho thú cưng.

+ Đầu tư môi trường và dinh dưỡng cho vật nuôi cũng chính là đầu tư về mặt tình cảm và kinh tế cho chính bản thân mình.

+ Với đực giống cần phải nuôi ở nơi mát mẻ, tránh tr hợp phối không đậu do dịch hoàn( chứa tinh trùng) bị nóng quá, tinh trùng k sống được dẫn tới phối không chửa.

+ Với giống cái cần tiêm an thai để tăng độ liên kết giữa nhau mẹ và nhau con nhằm tránh đẻ non, động thai, bong nhau sớm, mũi an thai đầu tiên tiêm vào ngày thứ 5-7 sau khi phối nước cuối, mũi an thai cuối cùng thường tiêm khi thú cưng mang bầu đc khoảng 40 ngày, sau đó k nên tiêm hoặc chỉ tiêm khi có nguy cơ đe dọa sảy thai cao.

+ Uống nhiều nước, ăn đủ bữa để nước ối không bị cạn
Chó đực, mèo đực tinh trùng chết hết hoặc hoạt lực kém, phối đậu ít thai hoặc không đậu là do nhốt ngoài nắng, hoặc chỗ nhốt nóng =>cần nuôi chỗ mát mẻ ít nhất 3-5 ngày trước khi phối.

Nếu là khách cái tới nhà đực phối mà thấy nuôi chỗ không mát thì hãy mang về, không nên cho phối.

Chó cái, mèo cái không tới kz động dục, hoặc tới kz nhưng phối không đậu. Thường do nóng.

Đang mang bầu, ở mát mẻ, chỉ cần mất điện 2-3 tiếng nóng bức cũng có thể sảy thai.

Bỏ ăn, giảm ăn, nóng khát mà không cung cấp đủ nước. Cũng là nguyên nhân đẻ non hoặc con yếu ớt sau khi sinh.

Bull pháp, bull anh, pug, hoặc tất cả những con bt ngủ hay thở khò khè: đa phần không thể mang thai do ngạc mềm quá dài, cơ thể thiếu oxy nên thai nhi không sống được, ắt sẽ bị sinh non trong mùa hè => cần phẫu thuật cắt ngạc mềm để dễ thở.

Chế độ ăn uống, chăm sóc nuôi dưỡng, đời sống tinh thần không thoải mái do bị quát nạt, đánh đập gây stress, tăng co thắt cơ tử cung cũng gây đẻ non =>cần chăm sóc tốt về tinh thần và dinh dưỡng.

Có bs mà ngại không hỏi, tự tiêm thuốc linh tinh, hoặc vì yếu tố ngại xa mà không tới khám chữa ở một nơi có bác sỹ chuyên môn tốt, đi khám chỗ không tin tưởng. Cũng là một cái ngu nữa khiến bạn phát triển rất chậm.

Một bs tốt tư vấn 1 câu, bạn đỡ tốn tiền ngu một vài hoặc đến cả nhiều trăm triệu. Một bs chưa được tốt, tư vấn hoặc làm sai một chút, bạn đi tong cả gia tài.
Lời khuyên của bs: mùa hè cần tiêm thuốc AN THAI, nếu không tiêm thì 80% là sảy. Không Ở MÁT thì sẽ không tới chu kz. Không DUY TRÌ SỰ ĐẦU TƯ về nhiệt độ thì dần dần bạn sẽ mất hết.

LỜI DẶN THÊM CỦA BS DÀNH CHO CÁC CHỦ TRẠI:Trong trại luôn phải có chai vitamin ADE để tiêm tháng 1 lần giúp con giống mượt da mượt lông, tốt về đường sinh sản. Luôn phải có thuốc tẩy giun tẩy định kz một vài ba bốn tháng để đường ruột khỏe mạnh, hấp thụ triệt để thức ăn. Luôn phải có thuốc sắt tiêm hàng tháng để cơ thể thú cưng đủ máu cung cấp cho các cơ quan, giúp cơ thể khỏe mạnh mà mượt mà đẹp mã.

>> Xem Thêm : Dịch vụ tiêm phòng và xổ giun cho chó mèo tại nhà

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar