Nên chọn Tiny Poodle hay Teacup Poodle

0
683

Muốn ẵm một bé Teacup Poodle hay Tiny Poodle chất lượng, đúng yêu cầu là điều không hề đơn giản chút nào. Chính vì thế, trước khi chọn lựa một chú Poodle người yêu chó cần phải sợt thật kỹ, nắm rõ các phương thức phân biệt và nhận dạng từng loại trong họ nhà Chó Poodle để tránh bị mua về rồi lại phải bán chó đi hoặc đem cho. Trong bài viết này King Pet sẽ đào tạo các bạn có những kiến thức thâm sau để chọn lựa một em người yêu dòng Poodle ưng í nhất!

Chó Poodle phân chia làm 3 dòng chính:

– Dòng Standard Poodle: Cao: 45-60 cm; trọng lượng từ 20-32 kg (kích thước ngang với 1 chú Béc Giê)

– Dòng Mini Poodle: Cao: 25 – 38 cm; trọng lượng từ 6 – 8 kg.

– Dòng Toy Poodle: Cao < 25,4cm, trọng lượng từ 2,5 – 4kg. Teacup Poodle, Tiny Poodle (hay còn gọi là Poodle tí hon) là 2 biến thể không chính thức của dòng này

– Do vậy ta còn có 2 dòng nữa nhưng không được AKC công nhận đó là: Tiny Poodle (cao <20cm, cân nặng 1,5kg – 3kg) & Teacup Poodle (cao < 15cm, cân nặng < 2kg). Chúng thực chất là Toy Poodle có size nhỏ, đa phần là các bé Poodle bị sinh non.

Teacuo Poodle

Với kích thước micro siêu nhỏ (nhiều khi chỉ bằng 1 tách trà) Teacup & Tiny Poodle là 1 trong những giống chó được săn lùng nhiều nhất thế giới bởi dáng vẻ siêu dễ thương của chúng. Tuy nhiên đây cũng chính là nhược điểm của Teacup & Tiny Poodle bởi với kích thước rất nhỏ như vậy chúng rất dễ gặp phải các tai nạn không mong muốn, đi kèm với những bệnh lý nghiêm trọng thường xuyên mắc phải do quá trình lai tạo giống gây ra.

Cũng giống như human và tất cả những loài động vật khác trên thế giới này – Sinh non sẽ rất khó sống sót. Tuy nhiên với sự chăm sóc đặc biệt của con người, chúng vẫn có thể sống được trong 1 khoản thời gian từ 4-5 năm (Bằng 1/3 so với Toy, Mini hay Standard Poodle). Chính vì vậy những nhà nhân giống có tâm không bao giờ muốn tạo ra 1 bé Teacup Poodle do khả năng sống sót của chúng là rất thấp.

Mặc dù về mặt sức khỏe gặp rất nhiều vấn đề nhưng giống chó Teacup Poodle vẫn được rất nhiều người yêu chó Poodle tìm và sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền lớn để mua, đơn giản chỉ bởi vì vẻ đẹp mê li đến khó cưỡng của chúng.

Một số khi chọn nuôi Teacup & Tiny Poodle :

Nếu bạn vẫn quyết tâm sở hữu 1 bé Teacup Poodle thì cần phải lưu ý kỹ những điều sau:

– Chọn mua những em bé Poodle đã trưởng thành (thấp nhất là từ 2 tháng tuổi trở lên) về để nuôi. Không nên mua những bé từ 1 – 1,5 tháng tuổi bởi tỉ lệ chó ngỏm là rất cao.

– Không nên cho chúng chơi với trẻ em hoặc đặt ở những vị trí cao bởi chỉ cần 1 cú đá nhẹ hay vỗ nhẹ vô tình đôi khi trượt chân dẫm phải cũng đủ để gây ra những chấn thương nghiêm trọng cho bé, có khi là ngỏm.

– Tuyệt đối không cho ăn các loại thức ăn lạ và tránh vận động mạnh bởi cơ quan tiêu hóa và nội tạng trong cơ thể chúng rất nhỏ và yếu.

– Chỉ nên tìm mua Tiny & Teacup Poodle tại các trại chó uy tín tại Hà Nội và HCM như King Pet, cún phải được tiêm phòng vắc xin + sổ giun đầy đủ trước khi bắt về.

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar