Cách mua chó con và những điều cần biết về chó cảnh

0
176

Cách chọn mua chó con phụ thuộc nhiều yếu tố và cũng tùy kinh nghiệm và sở thích của người mua chó cảnh  . Ở bài viết này thì chăm sóc cún cũng xin phép chỉ đi vào những yếu tố và kiến thức cơ bản để người mua có thể biết cách chọn một chú chó con phù hợp cho mình.

Kinh nghiệm chọn mua chó con cảnh :

Hiện nay tại Việt Nam phong trào nuôi chó cảnh đang lên cao , các nhà phân phối cũng như các cửa hàng , đại lý , các trại chó lớn cũng như chăm sóc cún đã nhập về rất nhiều giống chó ngoại với đầy đủ hình dáng , kính thước , chủng loại, màu sắc ,…

– Các giống chó đẹp: Bull Pháp , Bulldog Anh , Pug , Border Collie, Rough Collie hay mini Collie…thông minh, dễ huấn luyện, tình cảm, quấn chủ.

– Các giống chó kéo xe: Samoyed, husky, alaska…bề ngoài hiền lành , ấn tượng , nghịch ngợm.

– Dòng Toy nhỏ như: Phốc, phốc sóc, poodle, các dòng tiny và teacup… nhỏ nhắn, dễ thương.

Những giống chó ngoại nhập này tạo nên cơn sốt trong cộng đồng người Việt Nam, hầu như ai cũng muốn sở hữu ít nhất 1 con chó trong số những giống chó này.

Ngay từ khi mới rộ lên mốt chơi chó ngoại, đã có nhiều người muốn mua nhưng không biết ai bán vì số lượng có hạn. Các từ khóa (keyword) như:

-mua bán chó bull pháp ,

-chăm sóc cún,

-chữa bệnh Bull Pháp ,

-mua chó con Bull Pháp ,

-mua chó ở đâu,

-chó con đẹp ,

-chăm sóc chó con ,

-mua chó con,

-web bán chó cảnh,

-ban cho canh,

-mua cho canh, nuoi cho canh, bán chó cảnh hà nội, mua chó cảnh, mua chó cảnh ở hà nội, bán chó cảnh tại hà nội … là những từ khóa được người dùng tìm kiếm (search) trên google rất là nhiều.

cách chọn mua chó con

Do vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu mua chó cảnh của người dân, đã có rất nhiều người đứng ra dùng chó nhà mình phối giống rồi bán chó con hoặc đứng ra nhận đặt mua chó từ nước ngoài như: Anh , Pháp, Trung Quốc, Thái Lan, Đức, Bỉ, Úc….

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều người ham tiền tài vật chất nên sang bên các chợ chó của Trung Quốc nhập về những con giống chất lượng kém, lai tạp và bệnh tật về bán. Điều này khiến người mua chó mất cả trăm triệu đồng, vừa tốn công chăm sóc , chữa bệnh cũng như tổn thương cả tình yêu với động vật khi mà mua chó Trung Quốc về chưa đến một tuần nó đã phát bệnh rồi chết.

Những yếu tố tiêu cực của người mua phải chó Tàu về rồi bị chết bắt đầu nảy sinh như : Chó nước ngoài không thích hợp với Việt Nam, khó nuôi, dễ chết; nuôi chó toàn bị chết.. nên ko dám nuôi chó nữa.

nhằm tránh chó các bạn tránh bị lừa đảo và mua được những chú chó con đẹp đẽ thông minh , thọ mạng lâu , chăm sóc cún tổng hợp những điều cần lưu ý kinh nghiệm chọn mua chó cảnh sau đây:

1. Mua chó con cần biết người bán chó là ai?

– Trước khi mua chó con, cần tham khảo người thân ,bạn bè, các mạng xã hội và website như https://chamsoccun.com , kingpetmart , http://bulldog.com.vn và trên google thông qua số điện thoại, tên, nick chat, nick diễn đàn của người bán xem người ta bảo hành bao lâu , hỗ trợ sau mua như nào ,có bị tai tiếng gì chưa, có uy tín hay không.

– Đến tận nơi bán gặp người bán , có địa chỉ cửa hàng cụ thể ví dụ như ở chăm sóc cún địa chỉ là 26 Phương Mai , Đống Đa , Hà Nội , Điện Thoại : 089.848.0000.

2. Chó đó sức khỏe thế nào?

-Đến tận nhà xem tận mắt chó con và chó mẹ.

– biểu hiện bên ngoài của con chó con lúc đến xem như:

  • Có nhanh nhẹn, nghịch ngợm ko
  • Mắt có đỏ không, có gỉ mắt không (chó có gỉ mắt nhiều và mắt đỏ thì không nên mua)
  • Mũi có khô không, có nước mũi chảy ra không (mũi chó mà không thì không nên bắt lúc đó vì có thể nó đang sốt; mũi chó mà có dịch mũi chảy ra thì không nên mua)
  • Miệng có bi chảy nhiều nước dãi không .
  • Chó có bị ho, khạc không .
  • Chó có bỏ ăn không .
  • Chân cún chạy có run rẩy không, có bị khụy hay cong chân không .
  • Có mụ hay chấm đỏ ở bụng cún không .
  • Dấu hiệu Bị ỉa chảy , lông sát lỗ đít có bị ướt, bị bết hay không . Nếu có thì tuyệt đối không mua hoặc không bắt lúc đó hẹn hôm khác đến xem sau.

Những biểu hiện này cần phải theo dõi trên 30 phút. Đảm bảo bạn đủ thời gian để xem xét, ngâm cứu một cách kỹ càng nhất.

3. Chất lượng Chó cũng như uy tin cửa hàng ra sao?

Cần xem chó trực tiếp , hình ảnh rõ nét đẹp , có video quay chó , người chủ tư vấn tận tâm nhiệt tình , chó được theo dõi tẩy giun khám chữa bệnh định kỳ .

Xêm thêm các bài viết khác :

 

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar