Lịch sử giống chó Rottweiler

0
166

Chó Rottweiler còn được biết đến với các tên gọi khác khá thân thiện ở Việt Nam như rốt hay rotti nghe khá đáng yêu phải không nào và chúng cũng thuộc dòng chó chăn gia súc khá tốt . Chúng có nguồn gốc từ nước Đức phát xít và Adolf Hitler lãnh tụ của chủ nghĩa phát xít , kiêm nguyên thủ quốc gia nắm quyền Đế quốc Đức kể từ năm 1934 rất tin dùng và yêu thích giống chó này vì chúng chiến đấu tốt , có khả năng chịu đựng được các vết thương và cũng thật thông minh để huấn luyện thành những chú chó nghiệp vụ để dò tìm giấu vết cũng như phát hiện ma túy và chất cấm.

Dù vẻ ngoài to đùng dữ dằn nhưng chúng rất ngoan và biết nghe lời đối với con người ít thân thiện với người lạ chưa quen nhưng lại khá thân thiện với chủ nhà , gia đình và bạn bè của gia chủ , cũng khá thông minh để có thể phân biệt được đâu là địch đâu là ta . Sức mạnh của Rottweiler không hề kém pitbull và doberman với lực cắn lên đến 136 kg chúng cũng có thể được coi là một trong những giống chó nguy hiểm nếu người chủ của chúng cũng là một trong những con người nguy hiểm của xã hội .

Lịch sử giống chó Rottweiler

Rottweiler được mang tên một thị trấn miền nam nước Đức, nơi phát hiện ra giống chó này. Giống chó Rottweiler có nguồn gốc từ giống chó ngao Ý. Chúng được lai tạo tại thành phố Rottweil bang Wurttemberg, Đức và xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1800, giống chó mới này dần dần trở nên nổi tiếng vào những năm giữa thể kỷ 20 nhờ các nhà lai tạo giống ở Stuttgart. Trong lịch sử, chúng được dùng như loại chó chăn gia súc. Tổ tiên của nó là loài có cổ xưa từ thời La Mã, phục vụ cho quân đội trong chiến tranh, săn bắn thời trung cổ hay kéo xe thồ chở sửa thay thế cho ngựa hoặc chăn giữ cừu là những điều con người tận dụng được từ loài chó này, từ 1910 cho đến nay giống cho này được chính thức công nhận là chó cảnh sát.

Mình cũng nói luôn đây không phải là giống chó thích hợp với những bạn mềm yếu , cưng chiều thú vật , thích dễ thương đáng yêu thì không có đâu . Giống này thuộc dòng chó chiến đấu nghiệp vụ yêu cầu phải kỷ luật thép , chủ nhân phải là những người mạnh mẽ , nghiêm khắc .

Mọi chi tiết về dòng Rottweiler các bạn có thể liên hệ Hotline : 089.848.0000 để biết thêm chi tiết . Các bạn cũng có thể gợi ý và yêu cầu mình viết các bài liên quan đến dòng chó này nhằm giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar