Lịch sử giống chó Bull Pháp (French bull dog)

0
552

Khác với lịch sử đẫm máu đau thương của tổ tiên Bulldog Anh và họ hàng gần Pitbull, Lịch sử giống chó Bull Pháp khá an bình từ khi ra đời năm 1860. Thời kỳ này, các môn thể thao máu me như chọi chó hay bull baiting , chó cắn nhau đến chết đã dần bị cấm ở các nước châu Âu, và do kích thước quá nhỏ với tính cách hiền lành cuả Bull Pháp khiến chúng hầu như mất đi khả năng chiến đấu hoang dã, mà chỉ được dùng làm thú cưng , thú cảnh , vật nuôi trong nhà hoặc các công việc nhẹ nhàng như bắt chuột, giữ nhà, đi dạo cùng chủ.

lịch sử giống bull pháp

Ban đầu, giống chó Bull Pháp (French bull dog) đầu tiên vẫn được gọi là Bulldog như tổ tiên ở Anh quốc chúng.

Tuy nhiên khi giống chó Bull Pháp (French bull dog) này lần đầu được đưa đến triển lãm chó ở Anh vào cuối thế kỷ 19, cái tên Bulldog đã gây ra sự tranh cãi dữ dội giữa 2 nước vì nước Anh cho rằng, Bulldog là giống chó bản địa đặc trưng của riêng của vương quốc Anh, và cái tên Bulldog là biểu tượng văn hóa của nước Anh. Những chú chó Bulldog đến từ Pháp buộc phải lấy tên là Bulldog Pháp (hay Bull Pháp) (French bull dog) để phân biệt với giống chó tổ tiên của chúng.

Tính cách của chó Bull Pháp:

tính cách vui vẻ hiếu động Vẻ đẹp “quyến rũ” rất đặc biệt, cộng thêm thân hình nhỏ nhắn đáng yêu của giống chó Bull Pháp (French bull dog) đã nhanh chóng cả nước Pháp và châu Âu phát cuồng. Chúng nhanh chóng được nhân giống để làm thú cưng cho giới nhà giàu và quý tộc châu Âu thời đó. Tuy nhiên do những vấn đề tự nhiên khi sinh nở khiến số lượng chó Bulldog được nhân giống thành công khá ít ỏi, và chúng vẫn được coi là giống chó bulldog hiếm, đắt đỏ cho đến tận ngày nay.

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar