Lịch sử của giống chó husky

0
203
Lịch sử của giống chó Husky

Husky được cho là có nguồn gốc từ Chukchi, một bộ lạc của những người du mục Siberi. Lịch sử của giống chó husky tương đối chưa được biết nhưng xét nghiệm DNA khẳng định rằng chúng là những con chó lâu đời nhất. Chúng tôi biết rằng Chukchi đã sử dụng chó làm phương tiện vận chuyển nhanh và họ đã tương tác với Chukchi như một con chó gia đình. Husky thường ngủ với trẻ em và cung cấp giường ngủ ấm áp cho trẻ.

Husky được nhập khẩu vào Alaska vào năm 1908 và được sử dụng làm chó kéo trong cơn sốt vàng. Chúng đã được sử dụng trong Cuộc đua toàn bộ Alaska, một cuộc đua chó kéo dài 408 dặm và tiếp tục là đối thủ tích cực trong cuộc thi rút thăm trúng thưởng ngay cả ngày hôm nay. Hồ sơ cho thấy Husky cuối cùng đã được xuất khẩu từ Siberia vào năm 1930 khi biên giới đã được đóng bởi chính phủ Liên Xô.

Lịch sử của giống chó husky tiếp tục phát triển mạnh ở Bắc Mỹ. Mặc dù họ thay đổi chút ít so với những con chó săn Siberi của họ, Chó Chóchi Chocchi, họ vẫn duy trì nhiều phẩm chất tuyệt vời của giống chó đó. Câu lạc bộ Siberi của Mỹ được thành lập năm 1938 và Husky đã được American Kennel Club công nhận vào năm 1930 và Câu lạc bộ nuôi chó Canada năm 1939.
Husky cần được tập thể dục từ 30 đến 60 phút mỗi ngày để tránh cho họ khỏi chán. Họ làm những người bạn đồng hành chạy bộ tuyệt vời, nhưng không nên tập thể trong thời tiết nóng. Đáng ngạc nhiên, họ chỉ cần một sân nhỏ (nhưng an toàn) để sử dụng năng lượng của họ. Dòng dưới cùng:  Husky cần phải làm việc để giữ hạnh phúc. Thông thường chỉ cần duy trì cuộc sống tích cực của bạn thông qua đi bộ đường dài và các môn thể thao ngoài trời khác sẽ giữ cho bạn Husky khỏe mạnh, hạnh phúc và không gặp rắc rối.

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar