Kỹ thuât nuôi chó Golden

0
474

Mặc dù chó Golden là một loại chó khá dễ nuôi và cũng rất thông minh nhưng không phải vì thế mà chúng ta để mặc chúng muốn ăn gì thì ăn , muốn sống như nào thì sống . Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách nuôi dương cũng như chăm sóc chó Golden một cách tối ưu nhất và tiết kiệm thời gian nhất.

Nuôi chó Golden con

Đối với khách hàng khi đi mua chó Golden cần lưu ý là chỉ nên mua chó con từ 2 – 2,5 tháng vì chó lúc này mới đảm bảo thể lực và sức khỏe tối thiểu , ít mắc các bệnh vặt linh tinh. Khi cho chó ăn thì nên chia làm 3 bữa , thời gian chia đều trong ngày sáng trưa tối , các bữa ăn cách nhau một khoảng thời gian hợp lý để đảm bảo chó không bị no dồn đói góp và có đủ time để tiêu hóa hết thức ăn.

>>Xem thêm : Giá chó Golden tại King Pet

Sau khi ăn nên cho chó chạy tự do và đi vệ sinh từ 5 đến 10 phút cũng là để đảm bảo tiêu hóa thức ăn một cách tốt nhất . Các thức ăn dành cho chó như bột gạo , bột ngô, thịt băm nhỏ, lục phủ ngũ tạng của trâu bò tránh cho ăn của lợn vì sẽ khó tiêu hóa . Thức ăn phải được nấu chín đảm bảo vệ sinh và nấu loãng để đảm bảo tốt nhất cho hệ tiêu hóa của chó con. Vì chó golden là giống chó to nên định lượng thức ăn sẽ nhiều hơn so với chó Bull , poodle và các giống chó nhỏ khác.

Kỹ thuật nuôi chó Golden

Một bữa ăn thông thường không kéo dài quá 5 phút . Không nên cho chó ăn quá nó đảm bảo chó ăn hết thức ăn và vẫn còn hơi thòm thẻm là đủ . Nếu trường hợp cho ăn không hết thức ăn thì bữa sau giảm định lượng xuống . Tránh không cho ăn các đồ ăn ôi thui cũ để lâu ngày sẽ làm chó bị đau bụng và đi ngoài. Trong một tuần có thể cho phép chó ăn no căng một bữa cuối bữa cho chó ăn một quả trứng gà ban đầu luộc chín và sẽ làm tái dần cho đến khi chó có thể ăn sống mà không sao cả làm như vầy sẽ giúp cho có bộ lông mượt vàng óng . Sau khi đi tập thể dục buổi tối cho chó uống một ít sữa cũng rất tốt , tùy điều kiện từng gia đình.

Nuôi chó Golden trưởng thành

Từ 6 tháng đên 1 năm tuổi cho chó ăn 2 bữa trong một ngày là đủ . Giai đoạn này chó bắt đầu đi vào quá trình luyện tập thể lực nên đòi hỏi cung cấp nhiều chất hơn nhưng không nên tăng định lượng thức ăn sẽ làm chó béo phì và ủ rũ , lười vận động. Ở Việt Nam hiện nay cũng đã nhập khẩu sẵn các thức ăn hộp và thức ăn hạt để bổ sung lượng chất cho chó. Tuy nhiên cũng tùy điều kiện kinh tế từng gia đình mà phương pháp cho ăn có thể khác nhau có thể sử dụng nội tạng : bạc nhạc , lòng , phổi mua ở các lò mổ nhưng cần nấu chín kỹ tránh giun sán và cũng nên tẩy giun định kỳ cho chó golden để đảm bảo hấp thụ thức ăn một cách tốt nhất.

>> Xem thêm : Giá chó Alaska tại King Pet

Chế độ dinh dưỡng kết hợp với chế độ luyện tập thể lực một cách hợp lý sẽ làm cho chó trưởng thành có một thân hình đẹp và rắn chắc , thông minh nhanh nhẹn . Sự phát triển hình thể của chó thể hiện rõ nét nhất khi chó một tuổi , mọi hình dáng thể chất phụ thuộc vào thời kỳ này rất nhiều . Nhiều con bị hỏng chân sau , phom dáng không đạt tiêu chuẩn là do cách nuôi của người chủ chứ không phải do giống.

Chăm sóc cho tốt sẽ cho ta một con chó Golden vàng như ý và vô giá , chó trưởng thành sau một năm tuổi thì vẫn nên duy trì đủ chất lượng bữa ăn nhưng vẫn là tránh tăng định lượng để chó không bị béo phì . Khi chó về già sẽ giảm trọng lượng và sức khỏe chỉ nên duy trì chứ không nên cho chó ăn nhiều lên khiến chó béo mắc các bệnh về tuổi già. tuổi thọ trung bình của chó Golden từ 12-14 năm.

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar