Điều trị VIÊM PHỔI và Chữa Nấm trên chó mèo trưởng thành

0
134

Điều trị VIÊM PHỔI trên chó mèo trưởng thành

Bài thuốc chỉ dành cho các bạn ở xa không có cơ sở thú y, mục đích điều trị khi cấp bách để cứu lấy tính mạng thú cưng. Tuyệt đối không khuyến khích các bạn ở gần các cơ sở thú y tự điều trị theo phương pháp này nhằm tránh trường hợp kháng thuốc. Xin cảm ơn!

Levofloxacine mua hiệu thuốc người với liều lượng 10mg/1kg/ngày. (lưu { không dùng cho chó mèo bầu, già, yếu, bệnh cơ khớp, hoặc non dưới 1 tuổi) Bromhexin mua hiệu thuốc người 1 viên cho 7kg, ngày 1 lần. Xịt mũi bằng Dophazolin mua hiệu thuốc người ngày 3 lần và vệ sinh sạch mũi nếu có gỉ mũi. Cho uống thêm men biosutin để phòng tiêu chảy, vì vi khuẩn từ đờm và gỉ mũi nuốt xuống đường tiêu hóa nhiều sẽ gây tiêu chảy. Chú {: môi trường ấm áp, sạch sẽ, không nuôi nhốt chung, sử dụng thuốc thật đúng liều, và đúng liệu trình 5-7 ngày.

Chữa Nấm trên chó mèo trưởng thành

Cách pha: ASA mua ngoài hiệu thuốc người pha với rượu hà nội mua ngoài quán tạp hóa theo tỷ lệ 30% ASA và 70% rượu. Chỉ được phép pha vào chai thủy tinh, hạn sử dụng nhiều năm.

Cách dùng: Tông đơ hoặc cắt cạo sạch lông quanh chỗ bị nấm rộng ra ngoài 1-2cm. Bôi thuốc ngày 1-2 lần, bôi 1 tuần. Khi bôi nhớ chà sạch vẩy nấm.

Chống chỉ định: KHÔNG NÊN DÙNG cho chó mèo con dưới 6 tháng và trên 5 tuổi, không bôi thuốc quá 1/3 diện tích cơ thể. Không bôi cho thú cưng trước khi phẫu thuật. Bôi xong cần giữ 1 phút cho thuốc khô mới được thả thú cưng ra.

>> Xem Thêm : Dịch vụ tiêm phòng và xổ giun cho chó mèo tại nhà

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar