Điều trị TIÊU CHẢY trên chó mèo trưởng thành.

0
120

Bài thuốc chỉ dành cho các bạn ở xa không có cơ sở thú y

Biseptol là thuốc mà nhiều người nuôi chó mèo biết tới vì lý do tác dụng cầm tiêu chảy cực nhanh và tốt, nhưng cách dùng thì không phải ai cũng biết. Vậy nên tôi viết bài này, nhằm mục đích chia sẻ cho các bạn chơi thêm những thông tin bổ ích mang tính hiệu quả và khoa học, để bớt đi phần nào lo lắng về bệnh tật và cũng là phương pháp tốt dành cho các bạn ở xa các trung tâm thú y khi chó mèo bị tiêu chảy.

– chú ý: không dùng thuốc khi thú cưng thuộc một trong những trường hợp sau: cơ thể suy nhược, nôn mửa, bỏ ăn.

– Cách dùng: + 1v/15kg/ngày. Nếu nặng thì ngày đầu uống 2 lần. Phải uống kèm kháng viêm allphachoay 1v/10-15kg để chống viêm.

+ Phải cho uống thêm thuốc bổ, 2 viên vitaminb1thuốc Việt Nam sản xuất cho 15kg/ngày ( vitaminB1 là vitamin an toàn khi uống, nếu uống quá liều ít sẽ được đào thải ra ngoài và không gây ngộ độc).

+ Ngày thứ 2,3,4 cho uống thêm men tiêu hoá của pháp để cấy lại hệ vi sinh vật trong đường ruột(6 nghìn 1 ống cho 10kg mua ngoài hiệu thuốc người)

+ Giảm ăn bằng 1/3 so với bt, ngày thứ 2 ăn tăng thêm chút, cho tới ngày thứ 5 thì ăn đc bt ( vì ruột bị viêm nên khả năng tiêu hoá giảm xuống, cho ăn nhiều thì thức ăn thối ra ở trong ruột sẽ viêm nặng hơn đó). Kiêng thịt Gà để ruột giảm tiết dịch nhé, sẽ mau khỏi hơn. Còn 2 chú ý nữa: phải dùng tối thiểu 3 ngày dù cho mới chỉ uống 1 lần đã khỏi rồi. Nếu dùng 2 ngày k thấy đỡ hoặc bị thêm cả nôn mửa thì k nên cố gắng điều trị, mà phải cố gắng đưa qua trung tâm thú y hoặc đọc và làm theo bài số 1 ở trên.

>> Xem Thêm : Dịch vụ tiêm phòng và xổ giun cho chó mèo tại nhà

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar