Đặc điểm giống chó Bull Terrier – Chó sục bò

0
271

Chó Bull Terrier hay còn gọi là chó sục bò được sử dụng với mục đích làm chó chọi và chó bảo vệ . Từ khi nhân giống thành công , chó Bull terrier nhanh chóng chinh phục người nuôi bởi vẻ ngoại hình ngộ nghĩnh và khác lạ với những giống chó khác . Mặc dù vậy Bull terrier – chó sục bò là giống chó vô cùng mạnh mẽ là một sát thủ chuyển nghiệp với khả năng nhạy bén , chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho các động vật nhỏ .

Ngoại hình

Ngoại hình hoàn toàn cân đối , sức khỏe tốt , thân hình chắc nịch . thân tròn trịa đầy đặn với đôi vai cường tráng cuồn cuộn cơ bắp . Chúng cao khoảng 53 – 56 cm và có cân nặng 20 – 27 kg . Bộ lông ngắn, dày với các màu trắng, đen, đỏ, nâu, đốm vằn vện . trán phẳng lỳ từ trên đỉnh đầu xuống đến mũi. Mắt của chúng nhỏ, đôi khi gần như ti hí, có màu sẫm. Đuôi nhỏ và hầu như luôn luôn ở trạng thái ngang với mặt đất. Trên cái cổ cong cứng cáp của chúng là cái đầu dài, có dạng oval, đầy đặn, không một chỗ lõm. Nhìn nghiêng phần đầu hơi dốc từ đỉnh sọ đến chóp mũi nhưng trán chúng phẳng. Hai tai mỏng, nhỏ rất sát nhau và dựng đứng khi chúng dỏng tai. Mắt nhỏ, sâu, hình quả hạnh, đen lay láy và nằm gần đỉnh đầu.

đặc điểm giống chó bull terrier - chó sục bò

Thể chất

Là một trong những giống chó sống khá thọ có tuổi thọ trung bình từ 10-12 năm . Là giống chó nói chung khoẻ mạnh, hầu như không có các căn bệnh gì, hầu như không bị mắc các bệnh di truyền. Tuy vậy một số cá thể có thể bị triệu chứng thiếu kẽm. Khá nhậy cảm với bọ chét và các loài sống ký sinh khác. Bull Terrier trắng dễ bị điếc. Một khi chúng ngã bệnh, chúng thường bị thiếu chất kẽm dẫn đến tai điếc, trật xương bánh chè, dị ứng da nghiêm trọng cũng như dễ bị cà thọt.

Tập tính

Thông minh , hòa nhã thân thiện với con người đặc biệt là với người chúng và gia đình của người nuôi . Rất yêu quý trẻ nhỏ và hay có các hành động bảo vệ trẻ nhỏ với tinh thần cảnh giác cao độ . Bull Terrier khi còn bé rất lăng xăng, và nhiều con vẫn còn rất sung mãn khi bước vào tuổi từ 5 đến 6 tuổi. Tuy vậy, chúng cũng biết cách thích nghi với người lớn tuổi, vốn là những người có nhiều thời gian gần gũi chúng. Tuy nhiên không nên để chúng một mình lâu, chúng sẽ bắt đầu phá phách, sủa ầm ĩ hoặc gậm phá đồ đạc. Chúng dễ dàng tìm được tiếng nói chung với trẻ nhỏ, nhưng cần để ý đến chúng vì đôi khi Bull có thể trở nên đùa nghịch quá quá đà và làm ngã trẻ. Bull Terrier cảm thấy dễ chịu hơn khi không có con vật cưng khác hoặc trẻ con xung quanh, vì chúng chẳng ưa gì bị chọc ghẹo hay quấy rối.

Mọi chi tiết thắc mắc về chó Bull terrier vui lòng liên hệ : 089.848.0000

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar