Đặc điểm chó Husky

0
222
đặc điểm chó husky

Chó Husky kế thừa các đặc điểm của tổ tiên chúng tại vùng Siberia với đặc trưng là bộ lông với hai lớp lông dày, tai dựng hình tam giác và thường có những điểm nhận dạng khác nhau trên lông. Ưa thích vận động vì bản chất vẫn là dòng chó kéo xe được nuôi với mục đích kéo xe ở xứ lạnh . Để biết chi tiết về các đặc điểm của chó Husky chúng ta cùng đi vào các bộ phận trên cơ thể chúng nhé.

1>Lông

Bộ lông gồm 2 lớp một lớp lông dày và ngắn lót phía trong và một lớp lông mỏng hơn, dài hơn bao phủ bên ngoài giúp bảo vệ chúng khỏi cái lạnh khắc nghiệt vùng băng giá. Chúng có thể chịu được thời tiết lạnh tới -50 -60 độ C. Chó Husky thay lông tơ thường xuyên , nếu sống cùng con người thì nên chải lông cho chúng thường xuyên . Chúng có các màu lông phổ biến là : đen trắng , nâu đỏ – trắng , xám – trắng , phấn hồng – trắng và màu hiếm “agouti”.

2>Mắt

Mắt hơi xếch lên có hình quả hạnh nhân , Màu mắt cũng đa dạng như xanh da trời, xanh nước biển, màu hổ phách, xanh lá cây, hoặc nâu. Một số con có thể có 2 mắt với mỗi mắt là một màu khác nhau. Cũng có thể có một hoặc cả hai mắt có màu pha trộn (parti-colored) nửa xanh nửa nâu. Tất cả những màu mắt nêu trên đều được chấp nhận là mắt của Husky “thuần chủng”.

3>Mũi

Xếp theo màu lông, chó lông xám thì mũi có màu đen, lông đen thì có mũi nâu, lông nâu thì có mũi đỏ xẫm, và lông trắng thì mũi màu xám nhạt.

4>Đuôi

Đuôi dài và rậm lông , bình thường đuôi khi không hoạt động đuôi sẽ cụp xuống , và đuôi sẽ con lên khi chúng hoạt động chạy nhảy , uốn cong lưng để tăng thêm độ ấm cho cơ thể,chúng sẽ hạ thấp đuôi khi thư gian và dựng đuôi khi phấn khích tò mò. Khi ngủ chó Husky sẽ vòng đuôi lên mũi để giữ ấm cho mũi.

>> Xem thêm : https://chamsoccun.com/gia-cho-husky/

5>Kích thước

Một con chó Husky thuần chủng sẽ có kích thước chuẩn như sau :

+ Đối với con đực : cao 53-58 cm , nặng từ 20-27 kg

+ Đối với con cái  : cao 51-56 cm, nặng 16-23 kg

Như vậy là con cái sẽ có kích thước và cân nặng nhỏ hơn con đực chút xíu.

6>Tính cách:

Chó Husky có tính cách khá độc lập , trông ngoại hình khá giống chó sói , chúng cảnh giác với người lạ , có thể dùng để trông nhà rất tốt , thân thiện với chủ và gia đình của chủ . Yêu quý con người và không làm hại con người , thân thiết với trẻ nhỏ . Tuy nhiên cần chú ý tiêm phòng dại , nếu không chó bị dại thì rất nguy hiểm.

Mọi chi tiết thắc mắc về chó Husky vui lòng liên hệ : 089.848.0000

 

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar