chó Husky có dễ nuôi không

0
316
Chó Husky có dễ nuôi không

Trước khi trả lời câu hỏi chó Husky có dễ nuôi không chúng ta cùng tìm hiểu một chút về xuất xứ và nguồn gốc của chó Husky nhé . Giống chó này thuộc cỡ trung bình và là nòi chó kéo xe có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Sibir, Nga. Xét theo đặc điểm di truyền, chó Husky được xếp vào dòng Spitz . Chó Husky có hai lớp lông dày, tai dựng hình tam giác và thường có những điểm nhận dạng khác nhau trên lông. Chó Husky cũng là một giống chó ưa vận động do tổ tiên của chúng sống ở một trong những nơi lạnh nhất là Siberia . Vậy khi chúng du nhập vào Việt Nam thì chúng sẽ đối diện thế nào với môi trường sống ở Việt Nam chúng ta cùng đi vào chi tiết nhé .

Khí Hậu

Khí hậu Đông Nam Á và Siberia khác nhau hoàn toàn có thể nói là 2 chiều đối lập , một nơi nóng , một nơi lạnh, điều này cũng khiến nhiều người lo lắng khi nhận nuôi một chú chó Husky. Tuy nhiên dòng chó này đã được du nhập vào Đông Nam Á cũng được khá lâu , qua các đời nhân giống , chúng đã dần dần thay đổi và thích nghi hoàn toàn với khí hậu nhiệt đới . Mặc dù vậy vẫn cần phải chú ý đến chúng hơn , không nên để các bé ngoài trời 30 độ C , vì các bé Husky quá nhỏ rất khó chống lại cái nắng mùa hè.

Thể Dục Thể Thao

Chó Husky là một giống chó khá nhanh nhẹn , thông minh và là bậc thầy trong việc đào tẩu. Khi nuôi chó Husky, bạn cần phải cho chúng ra ngoài sân vườn rộng để chúng được chạy nhảy. Nếu như suốt ngày nhốt chúng trong phòng thì có thể chúng sẽ nổi loạn, đập phá đồ, cắn xé quần áo của bạn. Husky rất dễ bị tăng động nếu như bị giam giữ một chỗ. Việc rèn luyện thường xuyên với giống chó này là rất cần thiết phải không nào.

Thức ăn cho chó Husky

Nên tự chế biến đồ ăn kết hợp với thức ăn hạt , tránh cho chúng ăn các đồ ăn tươi sống , đồ ăn không đảm bảo vệ sinh , các đồ ăn hết date ở siêu thị , như thế sẽ làm chúng rối loạn tiêu hóa và dễ bị viêm ruột . Khay đựng thức ăn và bình nước cần phải được vệ sinh đúng cách sau và trước khi ăn , có như vậy bạn mới có một chú chó Husky bụ bẫm và khỏe mạnh .

Huấn luyện chó Husky

Với mức độ phổ thông người chủ sẽ dạy chúng các cách thức như đi vệ sinh , nằm , bò đứng , bắt bóng . Vì Husky là loài chó khá thông minh , nhanh nhẹn và cũng là loại chó có tính cách độc lập rất cao nên mỗi khi chúng thực hiện thành công các bài huấn luyện bạn nên có chút phần thường nho nhỏ như một chút đồ ăn hoặc đơn giản là xoa đầu , vuốt ve chúng như vậy sẽ khiến chúng thích thú và đặc biệt mọi thứ nên làm từ từ tránh ép chúng sẽ khiến chúng cảm thấy ngột ngạt khó chịu.

>> Xem thêm : https://chamsoccun.com/gia-cho-husky/

Vệ sinh cho chó Husky

Do đặc tính lông khá dày và dễ rụng nên việc đầu tiên bạn cần quan tâm đó là chải lông cho chúng từ 2-3 lần mỗi tuần, thường xuyên sử dụng bình xịt hơi nước xịt sơ qua rồi chải lông cho Husky như vậy sẽ khiến chúng có bộ lông mượt và óng ả.

Loài chó này rất ưa sạch sẽ vì vậy chúng sẽ không tự làm bẩn bộ lông tuyệt đẹp của chúng . Bạn chỉ nên tắm cho chó Husky từ 1-2 lần trong một tháng tránh tắm nhiều vì tắm nhiều sẽ khiến chúng dễ bị rụng lông , các bệnh về da , cảm ,… cần chú ý giữ cho bộ lông của của chúng luôn khô ráo và tránh ẩm ướt . Nên sử dụng các loại sữa tắm và xà phòng dành riêng cho chó chứ không nên sử dụng của người vì như thế mới tương thích với độ PH của da và lông chó.

Qua bài viết này bạn có thể thấy việc nuôi một chú chó Husky cũng không hề đơn giản , nhưng bạn chỉ cần kiên nhẫn một chút , chú ý một chút thì hoàn toàn có thể chăm sóc tốt được cho chúng.

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar