Chó Corgi mông to chân ngắn | Chó Corgi có đuôi không

0
578
chó corgi chân ngắn mông to - chó corgi có đuôi không

Giống chó mới lên ngôi trong thời gian gần đây tại Hà Nội & TPHCM và giành được cực nhiều tình cảm của những người yêu chó là các bé Corgi chân ngắn, mông to đáng yêu không cưỡng nổi. Giống chó Corgi hay được gọi với cái tên là Cardigan Welsh Corgi xuất xứ từ Anh quốc cụ thể là tại khu vực xứ Wales, mặc dù với thân hình có phần khiêm tốn nhưng Corgi lại là giống gió được nông dân sử dụng để chăn gia súc.

Một số thông tin về giống chó Corgi

Hàng nghìn hàng vạn năm trước thì chó Corgi chỉ có một giống duy nhất là Welsh Corgi tuy nhiên sau một thời gian nhiều giống chó mới du nhập vào , giống chó Corgi bắt đầu được những nhà lai tạo giống đem đi phối với những giống khác tạo ra một nhánh khác biệt được gọi là Pembroke Welsh Corgi ( Pembroke Corgi) còn những chú chó cổ Corgi được gọi với cái tên Cardigan Corgi. Như vậy tại Việt Nam và thế giới hiện giờ tồn tại 2 loại chó thuộc dòng chó Corgi

chó corgi chân ngắn mông to - chó corgi có đuôi không

Giống Cardigan Corgi có đuôi dài và tai tròn hơn cùng kích thước cơ thể lớn hơn. Ngược lại Pembroke Corgi lại có đuôi ngắn và năng động hơn. thôn tin này đã giúp chúng ta trả lời được câu hỏi chó Corgi có đuôi không ? Chó Corgi có đuôi dài với dòng Corgi cổ và đuôi ngắn với dòng Pembroke Corgi . Nói tóm lại, Giống chó Corgi nói chung có một quá trình phát triển và sinh trưởng lâu đời.

Đặc điểm chung của giống chó Corgi

  • Kích cỡ cơ thể trung bình, thân dài và chân ngắn, mông to. chiều cao khoảng 25-20 cm.Với những giống Corgi truyền thống, chúng được con người sử dụng để làm chó chăn gia súc vì thói quen cắn vào gót chân gia súc.
  • Giống Pembroke Corgi có tai dựng tam giác, mõm nhỏ và dài, đuôi ngắn trong khi đó giống Cardigan có đuôi dài hơn. Chiều dài đuôi tiêu chuẩn của Pembroke rơi vào khoảng 5-8 cm.
  • Chân của giống chó corgi rất ngắn, đây cũng được xem là một đặc điểm nổi bật rất đáng yêu của giống chó này. Nhờ cái chân ngắn này mà trông chúng có vẻ chậm chạp và vụng về nhưng thực tế thì chúng lại rất nhanh nhẹn hoạt bát.
  • Lớp lông của giống chó Corgi có 2 lớp, lớp ngoài dày và cứng không thấm nước, lớp phía trong mỏng nhưng mềm mượt có tác dụng như một lớp áo khoác bên ngoài chống trọi thời tiết khắc nghiệt ở Anh. Lớp trong của Pembroke Corgi có nhiều màu phổ biến là màu trắng – cam ngoài ra có một số màu khác như đen trắng, nâu- trắng….

Có thể dễ dàng nhận ra giống chó Corgi được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam là Pembroke Corgi với màu lông chủ yếu là vàng cam – trắng. Tuổi thọ của giống chó Corgi ở Việt Nam thường rơi vào 10-15 năm.

Tập tính của chó Corgi

Trở thành người bạn đồng hành với loài người, giống Corgi chứng tỏ được sự thông minh, dễ sai bảo, dễ huấn luyện. Chúng là một loài vật nuôi trung thành, trìu mến và hiền hòa. Khác với người anh em Pembroke, Cardigan Welsh Corgi có đuôi dài và rậm hơn, và chúng có thể thích nghi với cả cuộc sống nông thôn và thành phố. Tuy nhiên chúng thích trẻ con và do đó được nuôi nhiều trong các gia đình. Cần được huấn luyện nghiêm túc để giảm ương bướng.

Giá chó Corgi ở Hà Nội & THPHCM hiện nay

Giá của giống chó Corgi tại Việt Nam đang ở mức rất cao. Nhu cầu nuôi Corgi ngày càng cao khiến giá tiền của giống chó này thường ở mức 20-30 triệu / 1 em Pembroke Corgi. Đây là giá Corgi được sinh sản tại Việt Nam và không có giấy tờ.

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar