Chó Bulldog Anh – Người bạn trung thành đằng sau vẻ về ngoài hung tợn

0
267

Chó BullDog Anh hay còn gọi là chó Bò Anh nổi tiếng và phát triển mạnh ở Anh nhưng lại có xuất xứ từ châu Á và có tổ tiên là chó Ngao . Tên gọi của chúng được đặt do ngoại hình khoẻ khoắn ngang tâm với Bò Tót cái con in hình trên lon redbull ấy, vì thế nên trước đây chúng thường được nuôi để cho đánh nhau với bò tót và người dân thì hò reo cá cược trong mội trận đấu ấy. Tuy nhiên hiện nay trò chơi này đã bị cấm hoàn toàn ở Châu Âu và nhờ những đặc tính tốt mà chúng trở thành chó cảnh được rất nhân dân Việt Nam ưa thích và để nuôi trong nhà.

Ngoại hình của chó BullDog Anh cũng không to đùng như Ngao nhưng xét chung chúng là một loài chó có thân hình ha oai, dũng mãnh do lượng cơ bắp cuồn cuộn và rắn chắc. Tiêu chí để đánh giá một chú BullDog Anh có chuẩn hotboy hay không là cái đầu , đầu chúng càng to thì càng chuẩn càng tốt. Mặt nhăn như khỉ và xếp thành từng tâng từng lớp, má đội, mũi hểnh, miệng to khoẻ và mõm khá ngắn. Đôi mắt chúng tròn xoe màu tối cách xa nhau, mí mắt sụp, tai nhỏ, mỏng và luôn cụp. Đuôi chúng cụp và ngắn hoặc buông lỏng. Con trưởng thành cao khoảng 30 – 40 cm, cân nặng từ 23 – 25 kg đối với chó đực, chó cái chỉ số xê dịch thấp hơn khoảng 1-2kg, chiều cao cũng thấp hơn từ 2-3 cm. Tuổi thọ kéo dài khoản 10 – 12 năm.

Bulldog Anh giống chó trung thành

Dù bề ngoài có vẻ dữ tợn nhưng chó Bulldog Anh lại rất thân thiện với chủ nhân và chỉ tỏ ra hung hăng khi thấy người hoặc vật lạ. Chúng là giống chó trung thành và rất hiền lành với trẻ con. Nếu biết quan tâm đúng cách BullDog Anh sẽ là một con vật ngoan. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp khó dạy, bướng bỉnh do nuông chiều quá mức vì thế các bạn dù rất yêu chó Bulldog Anh thì cũng đừng chiều chúng quá nhé.

Do nguồn gốc ở xứ lạnh nên khi về Hà Nội và đặc biệt là TPHCM thì chó Bulldog Anh chịu nhiệt khá kém, chúng dễ bị các bệnh về hô hấp nếu phải sống trong môi trường bụi bặm hay nóng bức. Bên cạnh đó là việc sinh nở, do đầu của BullDr tog rất to nên việc sinh nở thường khá khó khăn, đa số phải phẫu thuật và nếu đẻ thường thì cần một bác sĩ thú y có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Trường hợp các bạn có chó đẻ mà chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên đến các cửa hàng chó cảnh uy tín ở Hà Nội như King Pet Mart để nhận tư vấn nhé . Chúng tôi nhận hỗ trợ 24/7 với đội ngũ nhân viên lành nghề và lâu năm kinh nghiệm King Pet sẽ hỗ trợ các bạn một cách nhiệt tình nhất .

Xem thêm :https://chamsoccun.com/gia-cho-bulldog-anh/

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar