Chế độ ăn của chó Husky

0
332

Không nên cho chó Husky ăn cùng 1 bữa cả 2 loại thức ăn khô và nấu chín

=> nên dành 15-20 phút một bữa ăn cho chó Husky và cất ngay sau khi chúng ăn xong và lại lấy ra khi đến bữa ăn tiếp theo

Tuổi Số thời gian để ăn
0-3 tháng 4 lần một ngày
3-5 tháng 3 lần một ngày
5 tháng – 2 năm 2 lần một ngày
2 năm + 2 lần một ngày
5 năm + 1 lần một ngày

=> Lượng thức ăn tùy thuộc vào thể trạng từng con , không nên cho ăn quá no , cũng như không lấy quá ăn thức ăn , bố trí sao cho chúng cảm thấy có đôi chút thòm them là được.

Việc chuyển từ chế độ ăn này sang chế độ ăn khác luôn cần thời gian để thích nghi

Ngày 1 và ngày 2 3/4 thực phẩm cũ và 1/4 thức ăn mới
Ngày 3 và ngày 4 1/2 thực phẩm cũ và 1/2 thức ăn mới
Ngày 5 và ngày 6 1/4 thực phẩm cũ và 3/4 thức ăn mới
Ngày thứ 7 Toàn bộ là thức ăn mới

Thức ăn thích hợp cho chó Husky

Chất xơ, carbonhydrate và vitamin :

  • Những chất này có trong bánh, bột , gạo, bột ngô,rau củ quả, cơm,… Đa phần các em nó không khoái món này lắm thậm chí là ghét cũng giống như phụ nữ chỉ thích ăn thỵt ;)). Vì vậy để tống vào mồm chúng thì chúng ta nên trộn xay nhuyễn với thỵt, trứng hoặc xúc xích, thức ăn khô cho chó.
  • Một số giống chó kéo xe như Alaska,Husky hay Samoyed  lại rất thích mút kem. Đây sẽ là cách để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức ở việt Nam bằng cách cung cấp thêm carbonhydrate .

chế độ ăn của Husky

Protein và lipit

  • Như đã nói ở trên, lipit và protein vẫn là nguồn chính và quan trọng nhất. Thức ăn cho chó con Bulldog bao gồm: Thị bò là tốt nhất, tiếp theo là thịt gà,thịt lợn nạc,trứng gà , trứng vịt , xúc xích , … còn cá mú thì theo mình không nên cho ăn. Nội tạng thì có tim óc , gan phổi , lòng lèo. Ngoài ra, nên xay nhuyễn cho chó con.

Thức ăn khô (thức ăn đóng hộp , bọc túi hoặc bao bì)

  • Tỉ lệ phải đảm bảo: Protein > 20%, lipit > 10%, chất độn < 10%, còn lại là các vitamin, xơ và khoáng chất . Nhanh, sạch, đảm bảo đủ dinh dưỡng và có hương vị , tiện lợi không phải chế biến nên thức ăn sẵn được nhiều người lựa chọn , đặc biệt là các thím lười .Khi mua, bạn phải Checker thành phần dinh dưỡng mà nhà sản xuất ghi trên bao bì.
  • Bạn nên chọn hãng thức ăn uy tín , không được ham rẻ và chọn loại phù hợp theo lứa tuổi cún. Vì có nhiều loại phông bạt in trên bao bì là protein tận 25% nhưng thực tế lại không được 20%. Và thức ăn sẵn thì nên ăn xen kẽ với các bữa ăn tươi. Bạn có thể mua thức ăn khô có sẵn tại các cửa hàng bán thức ăn cho chó tại hà nội như :

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar