Chăm sóc và nuôi Phốc Sóc

0
839
chăm sóc và nuôi phốc sóc

Chó phốc sóc (chó Pomeranian) với thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn đáng yêu là giống chó cảnh đang rất được yêu thích hiện nay . Đây cũng là giống chó khá chảnh vì phốc sóc được coi là giống chó quý tộc và được nuông chiều bởi những gia đình giàu có quyền quý. Tuy nhiên, ngoài độ “chảnh chọe”, bộ lông dài và dày của chúng cũng đòi hỏi phải chăm sóc khá kỳ công Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách Chăm sóc và nuôi Phốc Sóc đúng hiệu quả nhất cho quý khách hàng.

Thức ăn cho chó Phốc Sóc

những người nuôi chúng phải luôn đảm bảo rằng thức ăn của giống chó sang chảnh này phải là loại thơm ngon và giàu dinh dưỡng bởi vì Phốc sóc nổi tiếng là giống chó chảnh và Phốc sóc ăn không nhiều

Đồ ăn cho Phốc Sóc chưa làm 2 loại:

Thức ăn sẵn

Thức ăn đóng gói sẵn cho chó Phốc sóc thường có mùi vị khá hấp dẫn nhưng đa số thức ăn sẵn chứa rất nhiều chất độn gần như không mang lại giá trị dinh dưỡng nhiều lắm. Nó chỉ giúp những chú chó đi phân cứng, hoặc làm tăng độ xốp, giòn của thức ăn giúp dễ nhai hơn. Tuy nhiên vẫn cần một tỉ lệ hợp lý, khoảng <10%. Thành phần dinh dưỡng của một gói thức ăn tốt cho chó phốc sóc cần phải có từ 20 – 26% protein,  10 – 14% chất béo, ít hơn 10% chất độn, còn lại là chất xơ, vitamin và các khoáng chất khác.

Thức ăn tươi

Phốc sóc ăn khá ít nên Chăm sóc và nuôi Phốc Sóc phải giàu dinh dưỡng để cung cấp đủ chất, chỉ nên sử dụng thức ăn sẵn trong trường hợp “chống cháy” . Dưới đây là những loại thức ăn tốt nhất cho chó phốc sóc bao gồm:

+ Thịt + Trứng và nội tạng: Chế độ ăn hàng ngày của chó phốc sóc cần được cung cấp protein và chất béo. Loại thịt mà phốc sóc thích là thịt gà, thịt lợn nạc,thịt bò,cá, trứng vịt lộn,trứng gà  giàu đạm ít béo.

+ Tinh bột và rau quả. Phốc sóc không thích ăn các loại thức ăn này, tuy nhiên cần phải bắt chúng ăn để bổ dung chất xơ, tinh bột, khoáng và vitamin. Nên thái nhỏ hoặc xay nhuyễn rau quả hoặc làm sinh tốt rồi trộn với thịt.

 Khối lượng thức ăn nên cho ăn trong ngày?

Một chú Phốc sóc mỗi ngày sẽ cần khối lượng thức ăn bằng 3 – 4% trọng lượng cơ thể chúng. Ví dụ một con phốc nặng 2,5 kg ngày sẽ cần 70 – 90g thức ăn một ngày. Đối với phốc sóc nhỏ dưới một tuổi sẽ cần lượng thức ăn nhiều hơn, khoảng 3,5%, phốc lớn cần nhiều năng lượng khi chơi đùa hoặc tập luyện nhiều hay phối giống cũng sẽ cần khối lượng tương tự, phốc sóc đã trưởng thành, ít vận động chỉ cần nhỏ hơn hoặc bằng 3%.Chăm sóc và nuôi Phốc Sóc cũng cần phải có chút tinh tế phải không mọi người .

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar