Chăm sóc sức khoẻ Bulldog

0
394

Ngoài nguy cơ béo phì cao, cả 2 giống Bulldog Anh và Pháp đều gặp vấn đề bẩm sinh về đường hô hấp nên việc chăm sóc sức khoẻ Bulldog là rất cần thiết và đòi hỏi sử cẩn thận chu đáo , tỉ mỉ của người nuôi .

Chúng hít thở khá khó khăn, thường hay phát ra tiếng khò khè khi thở. Bạn cần tránh đưa chúng đến những nơi bụi bặm hoặc nhiều khói xe. Cũng cần tránh những chỗ nước sâu vì Bulldog không biết bơi, cơ thể “cồng kềnh” rất vụng về dưới nước khiến chúng không thể nổi lâu và lỗ mũi to khiến chúng rất dễ bị sặc nước.

chăm sóc sức khoẻ bulldog

Chúng cũng là những giống chó chịu nóng và lạnh đều rất kém , chăm sóc sức khoẻ Bulldog cũng cần chú ý đến vấn đề thời tiết và nhiệt độ . Mùa đông bạn cần cho em bull pháp mặc ấm và mùa hè không nên cho chơi dưới thời tiết nắng nóng.

Chúng cũng rất nhạy cạm với việc thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột, như vào hoặc ra khỏi phòng điều hòa, có thể bị cảm hoặc sốc nhiệt. Bạn cần thay đổi nhiệt độ từ từ, hạ hoặc tăng nhiệt độ từ từ trước khi cho chúng vào hoặc ra khỏi nhà.

Một vấn đề rất quan trọng khác là việc sinh đẻ, các giống chó bulldog đều gặp khó khăn trong chuyện sinh nở vì vai rộng và đầu to. Bạn cần một người đỡ có kinh nghiệm và sẵn sàng  phẫu thuật để lấy con non khi bull pháp không thể sinh nở tự nhiên. Chó Bulldog chết khi cố gắng sinh con không phải là chuyện hiếm, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lấy giống cho các em bulldog.

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar