CHĂM SÓC CHÓ MÈO CON MẤT MẸ HOẶC BỊ VIÊM VÚ PHẢI CHĂM BỘ HOÀN TOÀN

0
197
CHĂM SÓC CHÓ MÈO CON MẤT MẸ HOẶC BỊ VIÊM VÚ PHẢI CHĂM BỘ HOÀN TOÀN

Quy trình chăm sóc tương tự như chăm sóc chó mèo từ khi sinh đến tháng thứ 12 . Tuy nhiên có một số chú ý khác mà các bạn cần chú ý như sau.
1. Luôn phải thay con mẹ kích thích chó mèo con đi vệ sinh bằng cách dùng bông thấm ẩm vào nước ấm, cọ nhẹ bông vào cơ quan sinh dục và hậu môn của con con để kích thích đi vệ sinh. Nếu cún miu mẹ chăm được con thì ta không cần thực hiện việc này.

2. Sữa cho chó mèo con uống không được dùng sữa của người và cũng không được dùng sữa dành cho chó mèo con loại rẻ tiền. Trường hợp vùng sâu vùng xa không có sữa thì có thể dùng sữa trẻ em không đường, hâm ấm tới 37 độ thì cho uống. Luôn nhớ phải pha men biosutin của người cùng sữa mỗi khi cho uống.

3. Sữa ngoài đối với chó tốt nhất nên dùng Sbilac, Canin hoặc petlac. Mèo nên dùng Petlac, KMR. Luôn nhớ phải pha men biosutin của người cùng sữa mỗi khi cho uống.

4. Phơi nắng ấm hàng ngày là việc làm cần thiết để diệt vi khuẩn, nấm trên cơ thể và giúp cơ thể tổng hợp vitaminD tốt cho xương.

5. 15 ngày cho ăn dặm sữa pha thêm bột dinh dưỡng Thành Râu của trẻ em. Giai đoạn này dần bắt đầu phải bổ sung thêm viên canxi theo cân nặng cho chó con bú cùng sữa nhằm phòng các bệnh về xương khớp – cột sống cho con non.

6. Vaccine nên tiêm sớm hơn 1 tuần so với các đàn được bú sữa đầu.

>> Xem Thêm : Dịch vụ tiêm phòng và xổ giun cho chó mèo tại nhà

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar