Cavalier King Charles Spaniel là giống chó gì ? độ hiếm của giống chó này

0
357

Cavalier King Charles Spaniel dịch nôm na tiếng Việt thì nó ra là Vua kỵ sĩ xứ Tây Ban Nha gọi tắt là chó Spaniel nghe cái tên đã biết là ở Tây Ban Nha rồi , cái danh xưng vua kỵ sĩ thì ắt hẳn là rất máu chiến . Là một loại chó cảnh có kích thước nhỏ thuộc dòng giống quý tộc vì được nuôi bởi các thành viên hoàng gia và tầng lớp quý tộc. Đặc biệt, nó có khả năng săn thú nhỏ như thỏ, chuột . Chúng rất thân thiện nếu được đối xử nhẹ nhàng, thích chơi đùa và thích đi bộ thật lâu dù không cần vận động nhiều tính dịu dàng, lúc nào cũng vẫy đuôi và ít ồn ào. Chó có thần kinh cân bằng nhưng rất hung dữ và dũng cảm khi tấn công kẻ địch.

Đích thân Vua Charles Đệ Nhị đã đặt tên cho giống chó này. Cavalier King Charles Spaniels có mối liên quan mật thiết với giống chó King Charles Spaniel. Bởi vì ,sau năm 1600, King Charles Spaniel được lai tạo với những con chó Pug thuộc dòng bulldog anh em của nhà Bull Pháp, mà dẫn đến kết quả là tạo ra một giống chó nhỏ hơn với chiếc mũi phẳng hơn, khuôn mặt hãy hơn, đầu thủ tròn trịa và cặp mắt lồi. Kết quả của việc nhân giống này là giống chó King Charles Spaniel (English Toy Spaniel) được biết đến ngày nay.

Cavalier King Charles Spaniel

Đặc điểm của giống chó Cavalier King Charles Spaniel

Cavalier King Charles Spaniel là một giống chó nhỏ nhắn nhưng cân đối cao khoảng 30–33 cm, nặng 5–8 kg, thân hình rằn chắc và dai sức. Đầu thủ hơi tròn, mõm đầy đặn, thuôn nhọn, mặt hơi gãy. Mũi đen, mõm rộng, hàm răng khít như cặp kéo cắt. Đôi tai ở vị trí cao trên đầu thủ với nhiều lông rậm. Lưng bằng phẳng.

Đuôi bị cộc khoảng 1/3 nhưng thường là để tự nhiên. Bộ lông màu tơ tằm dài vừa phải với nhiều lông trên tai, ngực, chân và đuôi. Màu lông bao gồm màu hoàng tử charles (ba màu), hồng ngọc (đỏ thẫm), màu vua charles (nâu và đen) và màu Blenheim (đỏ và trắng). Những con chó Blenheim, những đốm nâu đỏ ở trên đỉnh đầu giữa hai tai được ưa chuộng tại các cửa hàng chó hoặc trại chó cảnh lớn và uy tín như King Pet , loài này rụng lông vừa phải nhưng khá nhiều lông như này thì phần chăm sóc lông cũng khá là mệt.

Cavalier King Charles Spaniel có cặp mắt nổi bật và khứu giác tốt và có thể dẫn đi tham gia những cuộc săn nhỏ ở những nơi phù hợp. Tuổi thọ chúng khoảng từ 9-14 năm. 20 tháng là thời điểm thích hợp phối giống của chó Cavalier King Charles Spaniel đực, còn chó cái có thể sinh sản lúc 16 tháng tuổi, chó cái đẻ mỗi lứa từ 3-6 con.

Chúng hay mắc chứng bệnh syringomyelia là bệnh di truyền về mắt, bệnh khớp gối, lưng,bệnh về tai như điếc. Nhiều con mắc chứng loạn sản xương hông. Cũng mắc chứng bệnh van hai lá, một vấn đề về tim nghiêm trọng do gen, mà có thể gây ra tử vong sớm. Nên kiểm tra kỹ lưỡng lịch sử bệnh tất của những thế hệ chó trước khi chọn.

Chăm Sóc Cavalier King Charles Spaniel như thế nào ? Giá chúng là bao nhiêu ? Địa chỉ mua bán chó Cavalier King Charles Spaniel tại Hà Nội và HCM

Khi chăm sóc chúng thì nên sử dụng phương pháp tắm khô. lông cần được cắt tỉa thường xuyên. chăm sóc và làm sạch tai cẩn thận. Luôn đảm bảo con chó được sạch sẽ và ấm áp sau khi tắm. Kiểm tra mắt khi có dấu hiệu của nhiễm trùng. cho ăn uống vừa phải vì chúng tăng cân khá nhanh. Giống chó Cavalier King Charles Spaniel có bộ não to hơn cả hộp sọ của chúng. Giống chó này đang là vật nuôi phổ biến ở Mỹ, và có một sự thật mà ít người biết đến là não của loài vật này thậm chí còn to hơn cả hộp sọ của chúng .

Giá của Cavalier King Charles Spaniel bao nhiêu ? bạn có thể tưởng tượng được giá bán của Cavalier King Charles Spaniel lên đến tận 14000 USD không một con số quá khủng khiếp cho cả người mua và người bán  vì thế chó nên giống chó này được xếp vào một trong những giống chó hiếm và đắt nhất trên thế giới , King Pet cũng chỉ dám nhận giống chó này khi các bạn đặt xèng trước thôi nhé .

Tập Tính Cavalier King Charles Spaniel hay tính khí

Cavalier King Charles Spaniel là giống chó hoạt bát biết yêu quý chủ,luôn ve vẩy đuôi. . Chúng thông minh đủ để hiểu chủ muốn gì và do đó thường dễ huấn luyện và đáp ứng tốt với những phương pháp huấn luyện vâng lời nhẹ nhàng. Cavalier King Charles Spaniel được cho là bản chất tốt tự nhiên và hòa thuận với những con chó và vật nuôi khác. Chúng được cho là phù hợp với người già hơn với trẻ nhỏ, cho chúng hòa nhập để tránh dè dặt với người lạ.

Cavalier King Charles Spaniel không phù hợp cuộc sống trong lồng sắt và không cảm thấy thoải mái khi bị bỏ một mình suốt cả ngày. Nếu có việc phải rời xa chúng, đảm bảo rằng cho nó đi dạo trước khi cho nó nghỉ ngơi một cách tự nhiên. Thực hiện bản năng săn bắt của chúng. Hạn chế việc phát triển Hội chứng chó nhỏ, là những hành vi khi được con người quá nuông chiều dẫn đến việc chúng không còn biết sợ và nghe lời chủ. Điều này có thể gây ra một loạt những  hành vi không phải là tính cách của Cavalier King Charles Spaniel, nhưng những hành vi này được tạo ra bởi cách mà chúng được đối xử.

Cavalier King Charles Spaniels phù hợp cuộc sống căn hộ. Chúng khá hiếu động trong nhà và một mảnh sân nhỏ là phù hợp. Cavalier King Charles Spaniels không phù hợp với những điều kiện nóng nực, nếu có ý định nuôi ở Việt Nam thì nên đầu tư điều hòa. Chúng thích thú chạy nhảy tự do không xích trong một khu vực rộng rãi đảm bảo như một sân rộng có rào xung quanh.

Xem Thêm Các Bài Viết Khác :

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar