Cách nuôi chó Bull Pháp sinh sản

0
667

Cách nuôi chó Bull Pháp sinh sản không hề đơn giản nhưng việc Bulldog mang thai là một niềm vui lớn đối với những người nuôi và chúng ta cần phải chú ý những vấn đề sau.

Chế độ dinh dưỡng

hầu hết cách nuôi chó Bull Pháp sinh sản là tăng 1,5 lần lượng thức săn so với trước khi chó Bulldog sinh sản . và tăng gấp 3 lần sau khi đẻ để chó cái còn có sữa cho con bú và cứ duy trì như vậy đến khi chó con cai sữa . Bổ sung canxi kịp thời nếu không dẫn đến các vấn đề liên quan đến tử cung cũng góp phần vào việc hấp thụ canxi trong máu thấp .

Mạch thai kỳ Bull Pháp được chuẩn đoán như nào

Có thể cảm nhận rõ mạch thai kì vào khoảng từ 28-35 ngày . Thông thường chúng ta sẽ tình ngày có thai đầu tiên rơi vào ngày cuối cùng trong lần phối giống cho Bulldog vì phần lớn trứng sẽ rụng ngay lập tức khi rời khỏi giống đưc .Một cách khác đó là tia X quang hay còn gọi là siêu âm , cách này sẽ xác định được số lượng cún con có trong bụng mẹ sau 45 ngày , những vấn đề của thai cũng như những việc cần thiết trong quá trình sinh nở.

>>Xem thêm : Giá Bull Pháp tại King Pet Mart

Những dấu hiệu nhận biết chuyển dạ của Bulldog

Khá nhiều dự đoán ngày sinh của Bull Pháp liên quan đến nhiệt độ cơ thể của chúng . Điều này là không cần thiết và cũng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh suy luận này là đúng . Việc bạn nên làm là một tuần trước khi chuyển dạ trong thời kì thai kì kéo dài 63 ngày của chó Bull thông báo với các bác sĩ thú y quan sát những thay đổi và hỗ trợ chó bull Pháp sinh con.

cách nuôi chó bull pháp sinh sản

Cũng có một cách khác nữa là trong thời kì thai kì của chúng bạn đưa cho chúng một cái hộp với các loại giấy báo màu đen , trắng để nó tự bố trí làm riêng cho nó một cái tổ thân thương . Các bé đào càng nhiều thì điều này chứng mình càng gần đến đoạn sinh nở , phương pháp này dựa theo bản năng tự nhiên của chúng . Nếu có ý định đẻ mổ cho bull pháp thì đẻ ở ổ này là chuẩn cực kỳ luôn. Lưu ý nữa là trước sinh đẻ Bulldog sẽ ngừng ăn 24h.

>>Xem thêm : Hỗ Trợ Phối Giống Bull Pháp

Hình Thức Sinh sản

Sinh sản tự nhiên

Như các bạn đã biết thì đặc tính của Bulldog khiến cho việc sinh sản của chúng trở nên vô cùng khó khăn đối với cả những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề . Đến thời kì sinh nở bạn sẽ thấy chó Bull cái phun ra chất lỏng màu xanh , điều này cho thấy cái bọc nước xung quanh cún con đã vỡ . Đây là một trong những dấu hiệu chú cún đầu tiên sắp ra đời . một ca sinh của bulldog hay thở khò khè này kéo dài có thể là 5 phút nhưng cũng có thể lên đến 30 phút hoặc vài giờ không phải là hiếm .

Ngay cả trong những điều kiện thuận lợi nhất thì việc sinh nở tự nhiên cũng có rủi ro rất cao vì thế chủ nhân của giống chó này cần sát sao cảnh giác cao độ từng tý một , nếu thấy chúng khó sinh trong vòng vài giờ đồng hồ thì cần đến sự hỗ trợ y tế ngay chứ đừng bắt chúng tự thân vận động không là ngỏm củ tỏi cả mẹ lẫn con đấy.

Sinh mổ

Do kích thước đầu và vai của chó con khá lớn cũng như việc chó Bull mẹ dễ bị mệt , kiệt sức trong qua trình chuyển dạ , thân nhiệt lên cao và ti tỉ nguyên nhân khác nên cần đến sinh mổ và phẫu thuật từ những bác sĩ có kinh nghiệm nhất và nắm chắc , nắm vững chuyên môn .

Để Bulldog được sinh mổ an toàn và chuẩn xác bạn cần thăm khám định kỳ và thông báo , lập kế hoạc và đặt lịch hẹn với bác sĩ trước khi chuyển dạ tránh trường hợp bị mổ sớm gây nguy hiểm đến tính mạng của Bulldog . Trong khoảng 62-63 ngày bạn nên theo dõi sát sao và thăm khám tại có cơ sở thú y uy tín để việc mổ đẻ của chó Bull trở nên chính xác nhất .

Sau khi sinh xong, bạn hãy cho Bulldog mẹ và con nằm trong tổ mà nó đã tự chuẩn bị cho mình trước đó. Hãy để Bulldog mẹ chăm sóc chúng dưới sự quan sát của bạn. Chó con nên được cho bú trong hai ngày đầu vì Bulldog mẹ sẽ có sữa trong 2 ngày đầu tiên sau khi sinh, điều này rất quan trọng cho sự phát triển của chúng. Trừ khi Bulldog cái bị sốt thì bạn không nên cho chó con bú sữa mẹ.

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar