Cách nuôi Cáo Tuyết

0
1049
Cách nuôi Cáo Tuyết

Cũng đã có rất nhiều bạn hỏi mình về cách nuôi Cáo Tuyết trên các diễn đàn và fanpage . Nên hôm nay mình sẽ trình bày chi tiết về Cáo Tuyết và Cách nuôi Cáo Tuyết như thế nào để những bạn yêu mến dòng này có thêm kiến thức để đưa ra quyết định đem chú ta về nhà nuôi .

Thích nghi môi trường

Trước hết cũng phải nói về mặt thích nghi với môi trường và khí hậu Việt Nam . Như các bạn đã biết về giống Cáo Tuyết qua bài viết tìm hiểu về giống Cáo Tuyết thì chúng là loại động vật có nguồn gốc từ xứ sở lạnh nên để sinh tồn và phát triển thì chúng có một bộ lông rất dày và thân hình uốn cong để giảm thiểu nhiệt độ cơ thể truyền ra bên ngoài . Vì thế nếu một chú Cáo Tuyết xách tay từ Bắc Cực về Việt Nam thì chắc hẳn sẽ chết ngay tức khắc vì chúng không thể chịu nổi cái sự nóng bức ở đất nước nhiệt đới . Tuy nhiên đối với các loại Cáo tuyết tại Thái Lan và Nhật Bản thì do quá trình lai tạo giống qua nhiều thời kì nên Cáo Tuyết đã thích nghi với vùng nhiệt đới và hoàn toàn có thể chịu nóng , nhưng cái gì cũng nên có giới hạn của nó . Việc để một con vật dưới trời nắng 35 – 40 độ C là một sự tàn ác , đến con người còn khó có thể chịu được nữa là con vật bé bỏng như Cáo . Vì vậy các bạn vẫn nên lưu ý hết mức có thể để tránh nóng cho chúng . King Pet Mart vẫn khuyến khích các bạn là nên giữ mát cho chúng bằng các thiết bị như quạt , máy thổi đá , điều hóa . Thả ra sân thì để chúng chơi quanh các nơi có bóng mát .

Cáo Tuyết Ăn gì ?

Trong tự nhiên thì Cáo Tuyết thường ăn các loại động vật bé  bao gồm chuột Lemming, chuột đồng, hải cẩu đeo vòng non, các loài cá, thủy cầm và cả chim biển. Chúng còn ăn các xác thối, quả mọng, rong biển, côn trùng và những loài động vật không xương sống nhỏ khác . Đấy là trong điều kiện hoang dã thiếu thốn còn trong môi trường chăn nuôi thì sẽ ăn uống như nào .

King Pet Mart hay áp dụng chế các thức ăn sau cho Cáo . Vì cáo là loại động vật ăn thỵt nên nhất thiết là phải cung cấp đầy đủ protein cho chúng rồi . Cáo sẽ ăn cơm trộn thỵt và rau củ quả , thi thoảng cho ăn cá ,thức ăn hạt được đặc chế dành riêng cho vật nuôi và cũng thích hợp với Cáo Tuyết . Có thể trộn cơm + thỵt + thức ăn hạt cho đủ chất và tuyệt đối không cho chúng ăn đồ ăn ôi thui , xác thối như trong tự nhiên nhé . Qua quá trình nuôi Cáo 2 Năm nay thì mình thấy chúng ăn giống hết như Mèo 😀 . Vì thế mèo ăn như nào các bác cứ áp dụng như vầy cũng được

Sinh Sản

Nói chung Cáo Tuyết là giống loài khá là chung thủy , cũng chỉ cần một đực một cái là gia đình cáo hạnh phúc và sống đến trọn đời bên nhau rồi . Giao phối thường diễn ra từ tháng 4 đến tháng 5 và thai kỳ kéo dài khoảng 52 ngày. Trung bình một lứa, cáo cái đẻ từ 5 đến 8 cáo con nhưng đặc biệt có thể nhiều đến 25 con non . Nói chúng là đẻ khá nhiều đúng không . Cáo con thì cứ bú sữa thôi chắc mình cũng không cần nói nhiều về chế độ ăn của Cáo Con ở đây nữa.

Cũng đã đi qua những nét chính về Cáo Tuyết , và mình cũng xin phép được kết thúc một bài viết từ trải nhiệm và thực tế của bản thân chứ không sách vở áp dụng các chất protein , lipit bao nhiêu %, vân vân và vân vân , nghe nó khó hiểu đối với người nuôi . Mình cũng hi vọng qua bài viết này mọi người hiểu rõ về Cáo Tuyết cũng như cách nuôi các bé và chọn cho mình một bé cáo Tuyết phù hợp tại King Pet Mart nha.

Mọi chi tiết về mua bán Cáo Tuyết toàn quốc tại Việt Nam . Xin vui lòng liên hệ:

Hot Line :089.848.0000

>>Xem thêm : Giá Cáo Tuyết Tại King Pet Mart

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar