Đặc điểm chó Bull Pháp thuần chủng (French Bull Pháp)

0
450

chó Bull Pháp thuần chủng (French Bull Pháp) khá nhỏ bé với chiều cao (tính từ chân đến vai) dưới 30cm, đa số dưới 25cm, chỉ cao bằng 1 nửa đến 2/3 kích thước của chó Bull Anh (Bugdog Anh), và cân nặng từ 8 – 13kg. Hai tai Bull Pháp dựng đứng lên trông rất đáng yêu tuy nhiên khi chúng còn bé thì đặc điểm này chưa rõ lắm nhưng khi lớn hơn một chút thì nó sẽ là đặc điểm mấu chốt để phân biệt.

Với chó Bull Pháp, tính cân đối là điều kiện then chốt để được coi là đẹp chuẩn, 1 chú chó phải có chiều cao tính đến vai gần bằng hoặc tương đương chiều dài từ vai đến mông.

đặc điểm giống bull pháp (french bull pháp) thuần chủng

Hình thể là Đặc điểm chó Bull Pháp thuần chủng (French Bull Pháp)

Dáng vẻ Bull Pháp tuy nhỏ bé nhưng cơ bắp ngồn ngộn, có thể nhìn thấy rõ những ụ cơ rắn chắc khi chúng di chuyển (dù chó Bull Pháp thuần chủng (French Bull Pháp) không hề tập “thể hình”). Phần vai Bull Pháp thuần chủng rất rộng, càng rộng càng đẹp và phải rộng hơn hông. Các chân rất lớn (so với cơ thể), ngắn và gân guốc chắc chắn. Bull Pháp vốn có cơ bắp phát triển hơn các giống khác tuy nhiên để có cơ bắp đẹp chuẩn, những chủ chó thường chủ động cho chó tập luyện từ khi còn nhỏ như chạy, nhảy cao,kéo tạ …

Mắt màu sẫm và ở cách xa nhau. Mũi tẹt và luôn hếch lên. Mõm ngắn, phằng, hàm rất khỏe. 2 môi trên dày và xệ xuống, che phủ hầu như toàn bộ miệng. Da chó Bull Pháp rất mềm, chúng rất thích khi được vuốt ve. Chúng được xếp vào dòng chó mặt xệ, những em cún nhỏ thường có da mặt mềm và căng hơn, nhưng càng lớn da chúng càng dày, nhăn và xệ xuống.Lông Bull pháp rất ngắn, mỏng, mượt và thường có màu nâu, trắng, đen hoặc trộn lẫn. Chúng có đôi tai to, mỏng và luôn dựng đứng rất đặc trưng, trông như tai dơi. Đầu chúng tròn, trán rộng và dô cao.

Các bạn có thể xem thêm bài viết địa chỉ bán chó Bull Pháp uy tín ở Hà Nội và TPHCM.

Xem thêm bài viết Sức Khoẻ Chó Bull ở Việt Nam

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar