10 sự thật về malamute Alaska

0
266
10 sự thật về malamute Alaska

Malamute Alaska đã trở thành biểu tượng của bang Alaska trong năm 2010 sau khi một nhóm trẻ em học đường đã nỗ lực vượt qua nỗ lực thông qua Cơ quan Lập pháp Alaska như một phần của một dự án lớp học. Chúng tôi nghĩ đó là một sự lựa chọn phù hợp. Dưới đây là một số điều bạn có thể chưa biết về con chó chính thức của Biên giới cuối cùng!

  1. Lịch sử của giống chó bắt đầu từ một thời gian rất dài. 5.000 năm trước, những người định cư đầu tiên của Bắc Mỹ giữ malamutes Alaska như những người bạn đồng hành của họ và sử dụng những con chó alaska để làm việc.
  2. Một số người bạn của Alaska malamute mà bạn có thể nhận ra là Samoyed, Siberian Husky và thậm chí Labrador.
  3. Nếu bạn muốn một chú chó alaska cho riêng bạn, thì hãy nhớ họ cần tập thể dục hàng ngày (chúng là những chú chó ham vận động). chúng không sủa nhiều, nhưng tiếng hú là giọng hát và là cách để tỏ tình của những con chó malamute Alaska đực với chó malamute Alaska cái.
  4. Chúng được tạo ra để chịu được nhiệt độ lạnh, và được sử dụng trong các cuộc thám hiểm Bắc Cực. Họ giúp người định cư săn bắn, theo dõi, tìm kiếm con gấu và cũng giúp lượm bánh trên địa hình đầy tuyết, kéo những chiếc xe trượt tuyết nặng.
  5. Malamutes Alaska thậm chí đã được biết đến như là người giữ trẻ, mặc dù các cơ quan nhà nước không đề nghị điều này vào năm 2017.
  6. Chúng được cho là đã giúp mở Alaska để giải quyết và phát triển bằng cách thực hiện các nhiệm vụ như mang theo thư và vận chuyển đồ tiếp liệu.
  7. Trong Thế chiến I, 450 malamute Alaska đã được vận chuyển tới Pháp để cung cấp cho quân đội Pháp bị cô lập tại các trạm biên giới núi.
  8. Trong suốt thời kỳ Gold Rush, những con chó này có nhu cầu rất cao vì các nhà khai thác hy vọng sử dụng chúng để thu được lượng thực phẩm và đồ tiếp liệu khổng lồ trên các đèo núi.
  9. Malamutes Alaska cũng được sử dụng trong Thế chiến II, lần này để đánh hơi  mìn, mang theo vũ khí và hành động như chó tìm kiếm và cứu hộ.
  10. Vô cùng hữu ích cho bạn bè của họ, Alaska malamutes cũng là một phần của lịch sử cuộc thi chạy năm 1925.

Phản Hồi

Hãy Là Người đầu tiên góp ý cho chúng tôi

avatar